3+ Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Pha Sẵn Ngon “Không Cần Ủ”

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

3+ Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Pha Sẵn Ngon “Không Cần Ủ”


Bánh bò là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị dân giã, mềm dai, màu sắc đẹp. Hơn nữa, cách làm bánh bò lại càng đơn giản, dễ thực hiện. Nếu trước đây phải trải qua công đoạn xay bột để có món bánh bò thơm ngon đúng điệu thì giờ đây giai đoạn đó được rút ngắn bằng bột pha sẵn. Dưới đây là 3 cách làm bánh bò bằng bột pha sẵn ngon chuẩn vị bạn có thể áp dụng. 

Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn 

Bánh bò hấp rễ tre bằng bột pha sẵn vô cùng tiện lợi, rút ngắn thời gian chế biến nhưng vẫn không làm đổi vị món ăn truyền thống. Dưới đây hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn.

Nguyên liệu

Để làm món bánh bò hấp rễ tre bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

 • 200g bột bánh bò pha sẵn;
 • 400ml nước cốt dừa đậm đặc;
 • 200g đường;
 • 1 ít bột năng;

Cách thực hiện

Các nguyên liệu cần để làm bánh bò hấp rễ tre chuẩn bị nhanh chóng, đơn giản, có ngay trong căn bếp gia đình. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh bò từ bột pha sẵn:

Pha bột

Trong mỗi gói bột bánh bò pha sẵn có kèm gói men khô. Bạn đánh ½ gói men khô với 175ml nước cốt dừa để hỗn hợp hòa quyện hết với nhau.

Đổ bột bánh bò ra thau, tạo 1 cái lỗ ở giữa thau bột rồi cho phần cốt dừa có chứa men vào bột. Đồng thời trộn đều để phần men nở thấm vào bột nhiều hơn. Khi đã cho hết 175ml nước cốt dừa bạn nhồi thật kỹ (15 – 20 phút) để khi hấp sẽ tạo được nhiều rễ tre.

Ủ bột

Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc vải bịt kín miệng tô chứa bột. Để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong thời gian 30 phút. Trong thời gian ủ bột, bạn nấu 225ml nước cốt dừa cùng 200g đường ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn cách làm bánh crepe chuối thơm ngon từ cơ bản đến ‘nâng cao’
Ủ bột trong thời gian 30 phút 
Ủ bột trong thời gian 30 phút 

Khi đã đủ thời gian ủ bột, bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào bột và trộn đều tay. Nhờ là nước cốt dừa còn ấm, không được quá nóng hoặc nguội. Vì quá nóng có thể khiến men nở chết còn nguội bánh khi hấp dễ bị cứng. Tiếp tục ủ bột trong 30 phút để tạo bọt khí, hấp có nhiều rễ tre.

Hấp bánh bò

Khi bột đã ủ xong, bạn cho bột vào các khuôn hấp đã tráng dầu. Chú ý lượng bột tối đa là ⅔ khuôn, không cho quá nhiều vì bột sẽ nở trong quá trình hấp.

Cho các khuôn bánh chứa bột vào xửng hấp trong thời gian 8 – 10 phút. Kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng que đâm vào bánh nếu không có bột bám vào que nghĩa là bánh đã chín.

Bánh bò hấp trong xửng thời gian từ 8 - 10 phút

Bánh bò thành phẩm

Làm bánh bò bằng bột pha sẵn đạt chuẩn khi có nhiều rễ tre bên trong. Bánh dai, bột nở bung, thơm cốt dừa và vị béo, mềm mại, dai thưởng thức cùng nước chấm cốt dừa càng đậm vị.

Cách làm bánh bò nướng bằng bột pha sẵn

Ngoài hấp, cách làm bánh bò nướng bằng bột pha sẵn cũng được nhiều chị em quan tâm. Bánh bò nướng có lớp vỏ bên ngoài màu nâu đẹp mắt, bên trong ẩm, mềm mại, dai ngon.

Nguyên liệu 

 • 1 bịch bột bánh bò nướng pha sẵn: 400g;
 • 800ml nước cốt dừa;
 • 400g đường (có thể giảm nếu không thích ăn ngọt);
 • 1g muối;
 • Dầu ăn;

Hướng dẫn cách làm bánh nướng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, bạn làm theo hướng dẫn cách làm bánh bò bằng bột pha sẵn dưới đây:

Bước 1

Cho 1 gói bột bánh bò (400g) vào tô lớn, trộn đều cùng men và 350ml nước cốt dừa. (Gói men nở có sẵn trong bột bánh pha sẵn).

Bạn nhồi bột thật kỹ, càng lâu càng tốt, thường là 15 – 20 phút. Thời gian nhồi bột càng lâu, bánh bò sau nướng sẽ tạo được nhiều rễ tre.

Nhồi bột thật kỹ để bột mịn, bánh nướng càng ngon
Nhồi bột thật kỹ để bột mịn, bánh nướng càng ngon

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, ủ từ 30 – 40 độ C. Nếu trời lạnh bạn có thể ủ trong lò vi sóng bằng cách tạo nhiệt trước cho lò, sau đó tắt và cho bột vào ủ.

Tham khảo thêm:  Thử cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Bước 2

Cho 450ml nước cốt dừa hòa với 400g đường và nấu tan trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp còn ấm khoảng 37 – 40 độ C bạn cho bột đã ủ vào. Trộn thật đều tay.

Lưu ý: Trộn bột khi hỗn hợp cốt dừa còn ấm là tốt nhất, đây là nhiệt độ lý tưởng để kích men nở. Nếu nhiệt độ cao men sẽ chết, nhiệt độ thấp men ít nở, bánh nướng dễ bị cứng và chai.

Bạn tiếp tục ủ hỗn hợp bột ở nhiệt độ phòng trong thời gian 30 phút. Quan sát thấy có nổi bọt khí trên bột bánh nghĩa là men đã được kích hoạt thành công.

Bước 3

Chuẩn bị lò nướng, khuôn hấp bánh. Có thể chọn khuôn bánh lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Phết một lớp dầu mỏng trong lòng khuôn để dễ lấy bánh sau khi hấp. Làm nóng khuôn và lò nướng ở 170 độ C trong thời gian 50 phút.

Bánh nướng ở nhiệt độ 170 độ C
Bánh nướng ở nhiệt độ 170 độ C

Bạn có thể rây bột rồi cho vào khuôn hấp. Chú ý cho lượng bột vừa phải, để khoảng không gian cho bột bánh nở. Bạn nướng bánh ở 180 độ C trong thời gian 50 phút. Trong quá trình nướng bánh không được mở nắp lò để tránh việc thất thoát nhiệt, khiến bánh không nở.

Bước 4

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và úp ngược để lấy bánh ra khỏi khuôn. Bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức cùng với cốt dừa + mè rang. Bánh bò nướng có hương thơm của cốt dừa, lớp vỏ ngoài màu vàng, trong ẩm, dai, mềm mại.

Xem thêm:

Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Tự Xay “Siêu Ngon Béo Ngậy”

Chia sẻ cách làm bánh bò thốt nốt nhiều rễ tre đơn giản nhất

Cách làm bánh bò bông bằng bột pha sẵn

Bạn cũng có thể làm bánh bò bông từ bột pha sẵn. Với loại bột này, giai đoạn tạo bột được rút ngắn rất nhiều, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của bánh bò. Dưới đây là cách làm bánh bò bông bằng bột pha sẵn.

Nguyên liệu 

 • 350ml nước dừa tươi;
 • 450ml nước cốt dừa đậm đặc;
 • 400g bột bánh bò pha sẵn (1 gói);
 • 300g đường;
 • Màu thực phẩm;
Tham khảo thêm:  Hướng dẫn làm bánh trung thu nướng từ ‘quen quen’ đến ‘là lạ’ 
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh bò bông
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh bò bông

Hướng dẫn thực hiện

Cách làm bánh bò xốp bằng bột pha sẵn mềm dai thực hiện đơn giản. Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị trên đây, các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1

Cho 400g bột bánh bò pha sẵn vào tô kích thước lớn. Sau đó đổ gói men khô có sẵn trong gói bột pha sẵn vào bột và trộn đều. Cho 450ml nước cốt dừa đậm đặc vào bột, đồng thời khuấy đều.

Trộn bột với men và cốt dừa 
Trộn bột với men và cốt dừa 

Trộn cho nước cốt dừa thấm đều vào bột thì bắt đầu nhồi bột trong thời gian 15 phút. Nhồi càng lâu bột càng mềm, nở đều, mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô bột và ủ trong thời gian 30 phút.

Bước 2

Trong thời gian ủ bột, bạn cho 350ml nước dừa tươi và 300g đường vào nồi, bắt lên bếp nấu cho tan đường để được hỗn hợp đồng nhất là tắt bếp.

Khi hỗn hợp nước còn ấm bạn cho vào phần bột và trộn đều. Bột sau khi ủ xốp, nhẹ nên dễ trộn. Tiếp tục trộn bột để được mịn hơn, nếu bột có lợn cợn có thể dùng rây để lọc.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng bột và ủ trong thời gian 30 phút. Nếu thấy có bọt khí nổi lên trên bột có nghĩa là men đã nở, bột đã sẵn sàng để hấp.

Bước 3

Để thêm màu sắc cho bánh bò, bạn chia bột thành 3 phần bằng nhau, tô đầu tiên cho 2 – 3 giọt màu lá dứa, tô thứ 3 cho 2-3 giọt màu củ dền.

Có thể dùng khuôn hoặc chén để hấp bánh và đừng quên thoa dầu trong lòng khuôn. Làm nóng nồi hấp và khuôn.

Sau đó, cho bột vào khuôn. Nhớ khuấy bột trước khi cho vào khuôn hấp bánh. Thời gian hấp là 15 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách lấy que tăm xóc vào bột, nếu không có dính vào que nghĩa là bánh đã chín.

Bánh bò bông sau khi hấp
Bánh bò bông sau khi hấp

Đợi bánh bò nguội và lấy ra khỏi khuôn. Nếu bánh còn nóng rất dễ dính khuôn. Cách làm bánh bò bằng bột trộn sẵn nở tơi, bông xốp vô cùng tiện lợi, thực hiện nhanh chóng. Bên trong bánh xốp, mềm, nhiều rễ tre, có vị thơm và béo của nước cốt dừa.

Trên đây là 3 cách làm bánh bò bằng bột pha sẵnTự Vào Bếp muốn chia sẻ cho các bạn. Với bột pha sẵn việc làm bánh bò trở nên đơn giản, rút ngắn được nhiều thời gian, bánh đảm bảo chất lượng. Còn chần chừ gì mà không làm bánh đãi cả nhà ngay đi nào.

Tham khảo thêm: Đặc sản các tỉnh

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

Xin chào các bạn! Tôi là Nguyễn Dung sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Tôi rất thích sưu tầm những sản phẩm hữu ích như: Lịch âm dương, Lịch Vạn Niên, Ngày nghỉ lễ, Ngày kỉ niệm, Xem bói, Xem tử vi, Giải mã giấc mơ.

Bài viết liên quan

Bánh Bao Làm Từ Bột Gì? Cách Làm Bột Bánh Bao Xốp Mềm

Bánh Bao Làm Từ Bột Gì? Cách Làm Bột Bánh Bao Xốp Mềm

Bánh Bao Làm Từ Bột Gì? Cách Làm Bột Bánh Bao Xốp MềmNội dung chínhBánh Bao Làm Từ Bột Gì? Cách Làm Bột Bánh Bao Xốp MềmBánh bao làm từ bột gì?Mua bột làm bánh bao ở đâu ngon?Một số câu hỏi thường gặp khi làm bánh baoỦ bột bánh bao như thế nào?Ủ bột […]

Cách Làm Bánh Lá Mơ Cốt Dừa “Béo Thơm” Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Lá Mơ Cốt Dừa “Béo Thơm” Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Lá Mơ Cốt Dừa “Béo Thơm” Đơn Giản Tại NhàNội dung chínhCách Làm Bánh Lá Mơ Cốt Dừa “Béo Thơm” Đơn Giản Tại NhàNguyên liệu làm bánh lá mơCách làm bánh lá rau mơ đơn giản tại nhàTrộn bột bánh lá mơPhết bột và hấp bánhLàm nước cốt dừaHoàn thành và thưởng […]

4+ Cách Làm Bánh Gà Phô Mai “Thơm Ngon” Tại Nhà

4+ Cách Làm Bánh Gà Phô Mai “Thơm Ngon” Tại Nhà

4+ Cách Làm Bánh Gà Phô Mai “Thơm Ngon” Tại NhàNội dung chính4+ Cách Làm Bánh Gà Phô Mai “Thơm Ngon” Tại Nhà1. Cách làm bánh gà siêu ngon tại nhàNguyên liệu làm bánh gàDụng cụCách làm bánh gà với 8 bước đơn giản Bánh gà đạt chuẩn có mùi bị như thế nào?2. Cách làm […]

Cách Làm Xôi Khúc Lá Dứa Siêu Ngon “Chuẩn Vị” Miền Bắc

Cách Làm Xôi Khúc Lá Dứa Siêu Ngon “Chuẩn Vị” Miền Bắc

Cách Làm Xôi Khúc Lá Dứa Siêu Ngon “Chuẩn Vị” Miền BắcNội dung chínhCách Làm Xôi Khúc Lá Dứa Siêu Ngon “Chuẩn Vị” Miền BắcNguyên liệu làm xôi khúc lá dứaHướng dẫn cách làm xôi khúc lá dứa siêu ngonNhào bột làm bỏ bánh khúcLàm nhân bánh khúc lá dứaLàm bánh khúcNấu xôi khúcThưởng thức […]

Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nhiều Rễ Tre “Ngon Mà Dễ”

Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nhiều Rễ Tre “Ngon Mà Dễ”

Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nhiều Rễ Tre “Ngon Mà Dễ”Nội dung chínhCách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nhiều Rễ Tre “Ngon Mà Dễ”Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốtHướng dẫn làm bánh bò thốt nốtĐun chảy đường thốt nốtTrộn bột bánh bò thốt nốt cốt dừaỦ bột bánh bòNướng bánhNướng bánh bằng lò […]

4+ Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối “Ngon Quên Lối Về”

4+ Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối “Ngon Quên Lối Về”

4+ Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối “Ngon Quên Lối Về”Nội dung chính4+ Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối “Ngon Quên Lối Về”Cách làm bánh bông lan trứng muối theo công thức truyền thốngNguyên liệu cần chuẩn bịCách thực hiệnLàm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điệnNguyên liệu cần chuẩn bịNguyên […]

4+ Cách Làm Bánh Ngô Chiên “Thơm Ngon Khó Cưỡng”

4+ Cách Làm Bánh Ngô Chiên “Thơm Ngon Khó Cưỡng”

4+ Cách Làm Bánh Ngô Chiên “Thơm Ngon Khó Cưỡng”Nội dung chính4+ Cách Làm Bánh Ngô Chiên “Thơm Ngon Khó Cưỡng”Cách làm bánh ngô siêu đơn giản tại nhàNguyên liệu làm bánhCách làm bánh ngô chiên đơn giản tại nhàLàm bột bánh ngôTrộn hỗn hợp bột ngôRán bánh ngôCách làm bánh ngô chiên sữa siêu […]

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Cút “Thơm Ngon” Cho Gia Đình

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Cút “Thơm Ngon” Cho Gia Đình

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Cút “Thơm Ngon” Cho Gia ĐìnhNội dung chínhCách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Trứng Cút “Thơm Ngon” Cho Gia ĐìnhCách làm bánh bao nhân thịt trứng cútNguyên liệu làm bánh bao nhân thịt trứng cútCách làm bánh bao nhân thịt trứng cútBước 1: Làm vỏ bánh baoBước 2: […]

Cách Làm Bánh Dày Giò Kẹp Chả “Siêu Ngon” Mà Đơn Giản

Cách Làm Bánh Dày Giò Kẹp Chả “Siêu Ngon” Mà Đơn Giản

Cách Làm Bánh Dày Giò Kẹp Chả “Siêu Ngon” Mà Đơn GiảnNội dung chínhCách Làm Bánh Dày Giò Kẹp Chả “Siêu Ngon” Mà Đơn GiảnVài nét về cách làm bánh dày kẹp chảNguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh dàyCách làm bánh dày giò kẹp chả siêu đơn giản với 5 bướcBước 1: Trộn bộtBước […]

Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Tự Xay “Siêu Ngon Béo Ngậy”

Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Tự Xay “Siêu Ngon Béo Ngậy”

Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Tự Xay “Siêu Ngon Béo Ngậy”Nội dung chínhCách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Tự Xay “Siêu Ngon Béo Ngậy”Nguyên liệu làm bánh bò bột gạo tự xayCách làm bánh bò bằng bột gạo đơn giản với 4 bướcXay gạoTrộn và ủ bột bánh bòHấp bánh bòHoàn thành […]

Cách Làm Bánh Lá Mít “Chuẩn Vị Miền Tây” Cực Lạ Miệng

Cách Làm Bánh Lá Mít “Chuẩn Vị Miền Tây” Cực Lạ Miệng

Cách Làm Bánh Lá Mít “Chuẩn Vị Miền Tây” Cực Lạ MiệngNội dung chínhCách Làm Bánh Lá Mít “Chuẩn Vị Miền Tây” Cực Lạ MiệngBánh lá mít là bánh gì? Bánh làm bằng bột gì?Nguyên liệu làm bánh lá mítHướng dẫn cách làm làm bánh lá mítPha bột bánhPha nước dừaNặn bộtHấp bánhHoàn thành và […]

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu “Siêu Ngon”

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu “Siêu Ngon”

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu “Siêu Ngon”Nội dung chínhCách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu “Siêu Ngon”Công thức làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầuNguyên liệu Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầuBước 1: Đánh bông lòng trắng trứngBước 2: Trộn bột, làm […]

Cách Làm Bánh Đúc Nóng Hà Nội “Chuẩn Vị” Dễ Ơi Là Dễ

Cách Làm Bánh Đúc Nóng Hà Nội “Chuẩn Vị” Dễ Ơi Là Dễ

Cách Làm Bánh Đúc Nóng Hà Nội “Chuẩn Vị” Dễ Ơi Là DễNội dung chínhCách Làm Bánh Đúc Nóng Hà Nội “Chuẩn Vị” Dễ Ơi Là DễNguyên liệu làm bánh đúc nóngCách làm bánh đúc nóng hà nội chuẩnPhần bột bánhPhân nhân bánhLàm nhân bánhLàm nước mắmKhuấy bột bánh đúcHoàn thiện và thưởng thức Nếu […]

2+ Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Xốp Mịn”Không Cần Lò Nướng”

2+ Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Xốp Mịn”Không Cần Lò Nướng”

2+ Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Xốp Mịn”Không Cần Lò Nướng”Nội dung chính2+ Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Xốp Mịn”Không Cần Lò Nướng”Cách làm bánh bông lan hấp cách thủy truyền thốngNguyên liệu cần chuẩn bịCác bước thực hiệnCách làm bánh bông lan hấp nồi cơm điệnNguyên liệu cần chuẩn bịCác bước thực […]

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện “Siêu Ngon”

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện “Siêu Ngon”

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện “Siêu Ngon”Nội dung chínhCách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện “Siêu Ngon”Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnHướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần máy đánh trứngYêu cầu thành phẩm bánh bông […]

Tết hạ nguyên

22 tháng 11 năm 2023

Xem thêm
Lễ tất niên

9 tháng 2 năm 2024

Xem thêm
Tết hàn thực

11 tháng 4 năm 2024

Xem thêm
Ngày của mẹ

14 tháng 5 năm 2024

Xem thêm
Lễ phật đản

22 tháng 5 năm 2024

Xem thêm
Tết đoan ngọ

10 tháng 6 năm 2024

Xem thêm
Ngày của cha

17 tháng 6 năm 2024

Xem thêm
Lễ vu lan

18 tháng 8 năm 2024

Xem thêm
Tết trung thu

17 tháng 9 năm 2024

Xem thêm