Ngày phụ nữ việt nam

...
Ngày
...
Giờ
...
Phút
...
Giây

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

Ngày 20/10 hằng năm là ngày gì?

Đa số mọi người đều biết ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam. Cũng như các nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng dành riêng một ngày để tôn vinh vai trò của người phụ nữ, không chỉ vì vẻ đẹp duyên dáng bên ngoài mà còn vì những đức tính tốt đẹp, nết na và đáng quý.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã có lịch sử hơn 80 năm. Trải qua các thời kỳ lịch sử khó khăn của dân tộc, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định, cũng vì thế mà ngày 20/10 ngày càng mang những ý nghĩa vô cùng to lớn.

Ngày 20/10 hằng năm là ngày gì?

Ngày phụ nữ việt nam 20/10 hằng năm

 

Lịch sử Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Việt Nam là một nước nông nghiệp với nền văn minh lúa nước đòi hỏi sự chăm sóc, gieo trồng tỉ mỉ, khéo léo và cần cù, chịu khó vì thế từ xa xưa người phụ nữ đã có vai trò rất quan trọng trong gia đình. Từ gieo cấy lúa, làm đồ thủ công đến chăm sóc con cái và hoàn thành các công việc trong gia đình đều một tay người phụ nữ Việt Nam đảm nhận.

Lịch sử của Việt Nam là những năm dài kháng chiến chống giặc ngoại xâm: chống giặc phương Bắc, chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ… Trong mỗi cuộc chiến đều có sự đóng góp không nhỏ của người phụ nữ gan dạ, anh dũng.

Ý nghĩa, lịch sử Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chúng ta có những người nữ anh hùng đã đi vào lịch sử huyền thoại của các thời đại như: Bà Triệu, bà Trưng Trắc, Trưng Nhị, Nguyễn Thị Định, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Thái Thị Bôn, Tôn Thị Quế…

Lịch sử ngày 20/10

Để nói về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, Bác Hồ đã dùng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày đầu thành lập đã chỉ rõ “Nam nữ bình quyền” và công nhận vai trò to lớn của người phụ nữ trong đời sống cũng như trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Ngày 20/10/1930, Hội liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập và cũng từ đó, ngày 20 – 10 hàng năm được chọn là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt, lấy tên gọi là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Trải qua các thời kỳ lịch sử khó khăn của dân tộc, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định, cũng vì thế mà ngày 20 – 10 ngày càng mang những ý nghĩa vô cùng to lớn.

 

Ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để tôn vinh người phụ nữ, không chỉ về nét đẹp duyên dáng bên ngoài mà còn cả nét đẹp trong đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, luôn hy sinh vì hạnh phúc gia đình.

Người phụ nữ Việt Nam hiện nay phải chịu rất nhiều áp lực, căng thẳng và mệt mỏi để có thể cân bằng giữa công việc và gia đình. Do đó, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để phái nam thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, cảm ơn đối với những người phụ nữ quan trọng của mình. Dùng những món quà nhỏ, những bó hoa tươi đẹp, những lời động viên chân thành nhất tới phụ nữ.

Ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Đồng thời ngày 20/10 cũng là một dịp để khẳng định vai trò, vị trí và công lao của người phụ nữ trong gia đình cũng như trong xã hội hiện đại. Để họ thấy được sự công nhận và quan tâm của xã hội, tạo thành nguồn sức mạnh để luôn phấn đấu, nỗ lực trong cuộc sống, phát huy hết tài năng và vai trò của mình.

 

Những lời chúc ý nghĩa nhất ngày 20/10

Bạn nên lưu ý tránh những câu nói khó nghe, không tế nhị hoặc các vấn đề, chủ đề làm người nghe không thoải mái.

Rất nhiều câu chúc nghe rất hay nhưng lại rất vô duyên bởi không đúng lúc, đúng người, đúng ngữ cảnh vậy nên khi chúc 20/10 nên suy nghĩ và chuẩn bị cho mình một câu chúc thật hay và hợp lý trước khi chúc người khác.

Lời chúc bằng tiếng Việt

Chúc Mẹ, bà 20/10

– Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, con chúc mừng mẹ! Chúc mừng người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và vô cùng tuyệt vời… Con yêu mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của mẹ.

– Ngày phụ nữ Việt Nam, con chúc mẹ nhiều sức khỏe, niềm vui. Mẹ mãi là người phụ nữ tuyệt vời nhất của con.

– Ngày 20/10 con mới nhớ, sự lớn khôn của con khắc lên trán mẹ những nếp nhăn, sự vô tâm của con làm đôi mày mẹ nhíu lại, niềm vui của con khắc lên đuôi mắt mẹ…

– Mừng ngày 20/10, chúc cho người phụ nữ tuyệt vời nhất thế giới mãi rạng ngời sắc xuân dịu dàng, bởi vì mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất của con.

– Mẹ yêu quý của con! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Nhiều lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, mẹ nhé! Happy 20/10.

– Mẹ, cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn, con luôn cầu mong mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày 20/10.

– Khi con chào đời, mẹ rơi lệ; con biết đi, mẹ vui mừng; con vấp ngã, mẹ nâng niu; con gọi mẹ, mẹ mỉm cười; con hôn mẹ, mẹ hạnh phúc; con đau ốm, mẹ chăm chút; con đau buồn, mẹ vỗ về; con thất bại, mẹ động viên; con thành công, mẹ hãnh diện; con nên người, mẹ an lòng. Mẹ là điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con; chúc mẹ những điều tốt đẹp nhất nhân ngày 20/10.

– Ngày 20-10 đã tới thật mau. Con chúc mẹ có nhiều sức khỏe để có thể dẫn dắt chúng con đi trên đường đời. Mẹ mãi mãi là người mẹ yêu quý của con, con rất mong luôn có mẹ bên cạnh!

Chúc cô giáo 20/10

– Em xin chúc cô luôn tràn ngập niềm vui, đầy nhiệt huyết với sự nghiệp nhà giáo của mình. Chúc cô có sức khỏe thật tốt để vững bước chèo lái “con thuyền trồng người” giúp chúng em đến bến bờ thành công.

– Nhân dịp 20/10, em xin chúc cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô giáo luôn mạnh khỏe, hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp giảng dạy. Em chân thành cám ơn cô luôn giúp đỡ chúng em học tập thật tốt.

– Chúc mừng cô nhân ngày 20/10. Kính chúc cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống. Chúng em xin gửi đến cô những tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn sâu sắc. Cảm ơn cô đã luôn sát cánh bên chúng em trong những chặng đường học tập đầy khó khăn

– Nhân dịp ngày 20/10 này, chúng em xin chúc cô giáo chủ nhiệm ngày càng thành công trong cộng việc cao quý của mình. Lứa học sinh cũ chúng em mỗi khi nhắc đến cô đều tỏ lòng kính yêu, mến phục cô.

Ngoài ra bạn có thể tạo những tấm thiệp nhân ngày 20/10 gửi đến cô giáo của mình, tạo thiệp 20/10 ý nghĩa và sâu sắc nhất gửi đến cô giáo của mình. Chỉ tốn không quá 5 phút thôi là bạn có thể tạo tạo thiệp 20/10 gửi đến người yêu thương, người cô đáng kính của bạn rồi

– Nhân ngày 20/10, em chúc cô giáo và các bạn nữ trong lớp được nhiều quà và ngày càng có nhiều người quý mến hơn. Và hơn hết, xin chúc tất cả phụ nữ Việt Nam luôn luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

– Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, với tất cả tấm chân tình mà em muốn gửi đến cô, kính chúc cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm vui trong cuộc sống, và thành công trong sự nghiệp dạy học của mình. Em mong cô luôn mạnh khỏe và giữ vững tình yêu với nghề giáo để mang đến cho những thế hệ sau những bài học tuyệt vời như chúng em đã được tiếp thu.

– Nhân ngày 20/10, em chúc cô giáo luôn mạnh khỏe, trẻ trung, vui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin và ngày càng nâng cao sự… dũng cảm trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em ^^ . Happy Vietnam Women’s day.

– Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, chúng em gửi lời chúc mừng đến cô. Chúc cô luôn mạnh khỏe và công tác tốt, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Chúng em sẽ luôn khắc ghi những bài học bổ ích của cô để có thể trở thành những người có ích cho xã hội. Sự tâm huyết của cô với nghề giáo đã nhắc nhở chúng em phải cố gắng hơn để không phụ lòng mong mỏi của cô. Cảm ơn cô thật nhiều!

– Cuối cùng bạn cũng đừng quên lời chúc gửi đến vợ mình, lời chúc 20/10 cho vợ yêu của mình nhé không là toi đấy. Ngoài lời chúc ý nghĩa cho cô giáo thì cả lời chúc 20/10 cho mẹ, người phụ nữ vĩ đại nhất của cuộc đời bạn, hãy giành trọn tình cảm của một người con và gửi đến cả lời chúc 20/10 cho mẹ ý nghĩa nhất, tuyệt vời nhất nhé.

Ngày 20/10, chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam, ngày để bạn cũng những học sinh, sinh viên trong lớp thể hiện tình cảm của mình bằng những lời chúc 20/10 cho cô giáo cũ của mình, những lời chúc đầy ý nghĩa và sâu sắc.

Chúc vợ, người yêu 20/10

– Tôi, đồng chí chồng xin chúc đồng chí vợ có một ngày nghỉ ngơi, chơi bời và đặc biệt chúc đồng chí vợ luôn luôn xinh đẹp.

Tham khảo thêm:  Ngày nhà giáo việt nam

– Nhân ngày 20/10 anh chúc vợ luôn tràn đầy hạnh phúc, ngọt ngào và hãy gìn giữ nuôi dưỡng mái ấm của chúng mình vợ nhé!

– Vợ ngốc của anh. Hôm nay 20/10 anh chúc vợ ngốc của anh luôn vui vẻ, trẻ trung, quyến rũ và love you.

– Ngày 20/10, xin gửi tới những người phụ nữ tôi yêu thương lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc họ luôn mãi là bông hoa khoe sắc, luôn xinh đẹp và thành công trên con đường sự nghiệp.

– Em à, em luôn là nữ thần trong trái tim anh, là chỗ dựa cho đời anh, là động lực cho anh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Mỗi khi mệt mỏi, mỗi khi muốn buông xuôi, muốn bỏ cuộc anh luôn nghĩ đến em, nghĩ đến những phút giây hạnh phúc của hai chúng mình và anh lấy đó để làm sức mạnh vực anh dậy trước sóng gió. Chúc tình yêu của anh có ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc. Yêu em, mãi mãi bên em. Tình yêu của em.

– Người phụ nữ của anh mãi là người đẹp nhất dù hôm nay có phải 20/10 hay không đi nữa. Anh sẽ luôn ở bên em, bảo vệ em và chúng mình sẽ là gia đình hạnh phúc nhất trên thế gian này!

– Một người đàn ông hạnh phúc nhất là một người có một công việc để làm, có một đam mê để theo đuổi và có một người để yêu thương. Em là một trong những điều khiến anh trở nên hạnh phúc. Chúc vợ anh một ngày 20/10 nhiều ý nghĩa và ngập tràn hạnh phúc trong tim nhé!

– Vì yêu mà đến hay vì cần em mà đến? Anh không biết là vì gì nhưng Anh yêu Em. 20/10 hạnh phúc nhé cô gái của anh!

– Trên thiên đường có 10 thiên thần: 5 thiên thần đang chơi đùa, 4 thiên thần đang nói chuyện và 1 thiên thần đang đọc tin nhắn này. Chúc thiên thần của anh vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa trong ngày 20/10 nhé!

– Nếu cần một người chia sẻ và ở bên em lúc buồn, hãy gọi cho anh. Đó là tổng đài chỉ dành riêng cho em đấy! Ngày 20/10 hạnh phúc em nhé!

– Trên Trái Đất có 7.000.000.000 người. Và anh không hiểu vì sao anh chỉ nhắn tin chúc mừng 20/10 cho mỗi mình em. Có lẽ vì 6.999.999.999 người còn lại không thể thay thế được em.

– Phiên tòa ngày 20-10: Em bị triệu đến toà án vì đã bước vào cuộc sống của anh, đánh cắp trái tim anh, và cướp đi mọi cảm xúc trong anh. Tòa án quyết định em bị kết án chung thân cùng anh. Em có gì biện hộ không?

– Em đã nhận được vé tàu ngày 20/10 chưa? Chuyến tàu đặc biệt này có hướng đi: các vì sao, người lái: tình yêu, phương tiện: trái tim, hành khách: em và anh.

– Hôm nay 20/10 anh nhờ bưu điện gửi tới tặng em một món quà. Đó là nỗi nhớ của anh dành cho em lúc này. Nhưng rất tiếc, họ từ chối. Họ nói rằng vì nó quá lớn. Anh phải làm sao đây?

– Tặng em một món quà bé nhỏ tên là buổi sáng tốt lành, được gói bằng sự chân thành, buộc bằng sự quan tâm và dính keo bằng lời cầu nguyện của anh, để em được an bình và hạnh phúc cả ngày. Yêu em nhiều. Chúc em 20/10 vui vẻ!

Chúc bạn bè, đồng nghiệp 20/10

– Ngày 20/10 chúc chị em phụ nữ xinh đẹp, trẻ trung hồn nhiên, thành công trong cuộc sống và luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu cánh đàn ông chúng tôi nhé! Thay mặt những người thường xuyên mặc quần đùi. Chúc chị em vui khỏe và thật có ích.

– Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam xin gửi những lời chúc nồng nhiệt nhất đến toàn thể các bạn nữ. Chúc các bạn ngày một xinh đẹp để ngày càng có thêm nhiều chàng trai đeo bám nhằng nhằng như lửa bám xăng, như răng bám lợi, như trời bám mây, như cây bám đất, như bít tất bám… bàn chân!

– Này 20/10, tôi dành tặng đồng nghiệp nữ lời chúc hồn nhiên, trẻ trung, yêu đời và thành công trong cuộc sống. Hy vọng chúng ta sẽ làm việc ăn ý với nhau và mang lại những điều tốt đẹp cho công ty.

– Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam xin gửi những lời chúc nồng nhiệt nhất đến toàn thể các bạn nữ. Chúc các bạn ngày một xinh đẹp để ngày càng có thêm nhiều chàng trai đeo bám nhằng nhằng như lửa bám xăng, như răng bám lợi, như trời bám mây, như cây bám đất, như bít tất bám… bàn chân!

– Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – Chúc chị em nhận được nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc chị em có một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tươi ngập tràn hạnh phúc.

– Nhân ngày 20/10, xin được chúc tất cả các bạn nữ hay ăn chóng lớn và học tập tốt, lao động tốt phấn đấu trở thành người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

– Ngày 20/10, mong chị em mãi mãi giữ nụ cười xinh tươi bất chấp hoàn cảnh có khó khăn thế nào. Khi dịu dàng, lúc mạnh mẽ, chính những đặc điểm đó của phụ nữ khiến đàn ông khó có thể cưỡng lại sự quyến rũ. Nhân ngày 20/10, chúc phụ nữ Việt Nam có sức khỏe dẻo dai và trí tuệ minh mẫn.

– Ngày 20/10 đến, đàn ông lại được nhắc nhở về nhiệm vụ của mình, đó là mang đến hạnh phúc cho phụ nữ. Chúc chị em phụ nữ độc thân sớm tìm được bến đỗ bình yên, còn phụ nữ đã có gia đình sẽ càng thêm viên mãn.

– Nhân ngày 20/10, chúc cho mọi phụ nữ trên thế gian thoát khỏi những muộn phiền, lo lắng, luôn vui vẻ, yêu đời và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Chúc khách hàng 20/10

– Chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen và lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, niềm vui và những điều tuyệt diệu trong cuộc sống!

– Ngày 20/10 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

– Chúc bạn một ngày 20/10 thật ý nghĩa, vui tư­ơi ngập tràn hạnh phúc. Chúc bạn luôn cười tư­ơi, cư­ời duyên, cư­ời e thẹn, cư­ời trẻ trung, ngập tràn các kiểu cười trong ngày hôm nay.

– Chúc bạn nhận đư­ợc nhiều quà, nhiều hoa, nhiều lời khen, lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn trong cuộc sống.

– Chúc bạn gái từ hôm nay sẽ xinh đẹp hơn bao ngày trư­ớc đây và cứ đẹp hoài không ngơi nghỉ.

– Tôi cầu chúc tất cả phụ nữ trên thế giới này mãi xinh đẹp, luôn là bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương. Và mỗi người trên con đường kiếm tìm hạnh phúc sẽ tìm được một tình yêu vừa vặn với chính mình!

– 20/10 là ngày mà phụ nữ cảm thấy mình là phụ nữ, còn đàn ông cảm thấy mình là đàn ông. Tôi xin chúc cho những ngày còn lại trong năm phụ nữ luôn cảm thấy mình được yêu mến và quí trọng, còn đàn ông sẽ giữ vai trò là người yêu thương và che chở cho phụ nữ!

Hi vọng với những lời chúc 20/10 cho khách hàng trên đây, bạn sẽ tìm thấy được lời chúc hay, ý nghĩa để gửi tới khách hàng thay lời tri ân, cảm ơn. Lưu ý, bạn đổi tên xưng hô trong lời chúc để phù hợp với người nhận nhé giúp thể hiện sự tôn trọng.

 

Lời chúc bằng tiếng Anh

– Every Home, Every Heart, Every Feeling, Every Moment Of happiness is incomplete without you, Only you can complete this world. Happy Vietnamese Women’s Day!

Mọi gia đình, mọi trái tim, mọi cảm xúc, mọi thời khắc hạnh phúc sẽ chẳng thể hoàn hảo nếu thiếu mẹ. Chỉ có mẹ mới có thể biến thế giới của con trở nên hoàn thiện. Chúc mẹ ngày 20/10 vui vẻ!

– I make this to give it to the most special woman in my life. Love you mom!

Con làm nó để dành tặng cho người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Con yêu mẹ!

– Just wanted to thank you from bottom of my heart for all things you do! Happy Womens Day!

Anh muốn cảm ơn em từ tận đáy lòng vì tất cả những điều em đã làm cho anh. Chúc em ngày 20/10 hạnh phúc!

– No matter from which angle. I look at you . You appear to be an angel and Women’s Day is the perfect to say: I am so lucky to have you in my life.

Bất cứ khi nào trong mắt anh, em cũng như một thiên thần và ngày Quốc tế phụ nữ là dịp hoàn hảo để anh có thể nói rằng: Anh thật vô cùng may mắn khi có em trong cuộc đời!

– Happy Vietnamese Women’s Day to the one who has stolen my heart!

Chúc người đã đánh cắp trái tim tôi một ngày 20/10 thật hạnh phúc!

– Side by side or miles apart, you are always on my mind and close to my heart!

Dù chúng ta gần hay xa cách, em vẫn luôn xuất hiện trong tâm trí anh, ngay cạnh trái tim anh!

– On women’s day what can I wish for, but the very best for you! Happy Women’s Day!

Vào ngày của Phụ nữ, tớ mong ước mọi thứ tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn. Chúc bạn một 20/10 hạnh phúc!

– Wishing a very Happy Vietnamese Women’s Day to the most amazing women I know

Chúc những người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi biết một ngày 20/10 hạnh phúc!

– A beautiful woman, a great friend and a wonderful mother. You are all this to me and much more. I feel so lucky and proud to have a mom like you.

(Không chỉ là một người phụ nữ xinh đẹp, một người bạn tốt mà còn là một người mẹ tuyệt vời. Mẹ là tất cả đối với con. Con cảm thấy thật may mắn và tự hào khi được là con của mẹ.)

– Sending you wishes to say you blossom up the world around me! Happy Vietnamese Women’s Day!

(Gửi em những lời chúc tốt đẹp nhất để nói rằng em đã làm rực rỡ thế giới xung quanh anh như thế nào. Chúc em ngày 20/10 hạnh phúc!)

– Feel special, unique, on top of the world. It’s your day! Happy Women’s Day my girl.

(Hãy cảm thấy mình đặc biệt, duy nhất và hạnh phúc vào ngày của bạn nhé cô gái. Chúc bạn một 20/10 hạnh phúc!)

 

Lời chúc bằng tiếng Đức

Herzlichen Glückwunsch zum vietnamesischen Frauentag.

Lời chúc chân thành nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam.

Zum vietnamesischen Frauentag für alle Frauen alles Gute.

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam chúc tất cả phụ nữ mọi điều tốt lành.

Du bist so hübsch und zart an jedem Tag

den ich mit dir für immer verbringen mag.

Zum vietnamesischen Frauentag keine Frage,

ich dir alles Gute sage.

Mỗi ngày, em thật ngọt ngào và dịu dàng

Tham khảo thêm:  Ngày cá tháng tư

Những ngày mà anh luôn muốn dành cho nàng

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam không cần hỏi

Anh chỉ chúc em những điều tốt thôi

Zum vietnamesischen Frauentag lasse ich heute mein Herz zu dir sprechen,

meine Liebe zu dir wird niemals brechen.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam để trái tim anh nói cho em

Tình yêu của anh dành cho em không bao giờ tan vỡ

Ich liebe dich nicht nur zum Frauentag

du bereicherst mein Leben jeden Tag.

Anh yêu em không chỉ vào ngày Phụ nữ

Em là cuộc sống của anh ở tất cả mọi ngày.

Lieber Schatz zum vietnamesischen Frauentag sag ich dir

ich bin froh das du gehörst zu mir.

Heute sollst du der Lichtblick aller sein

denn der Frauentag ist dein.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam anh muốn nói với em

Anh rất hạnh phúc vì em là của anh

Hôm nay em là tia hy vọng của tất cả

Vì ngày phụ nữ là của em

Gehe beschwingt in deinen Tag

herzlichen Glückwunsch zum Frauentag sag.

Hãy vui tươi vào ngày của em

Chúc em lời chúc chân thành nhân ngày phụ nữ.

Wie ein Regenbogen am Himmel brilliert
sei dir heute zum Frauentag gratuliert.

Như cầu vồng tỏa sáng trên bầu trời

Hôm nay em được chúc mừng nhân ngày Phụ nữ.

Glück und Zufriedenheit ebne deinen Weg

dir Frauentag Blumen zu Füßen leg.

Hạnh phúc và sự hài lòng trải đường cho em

Hoa mừng ngày Phụ nữ nằm dưới chân em

Du bist die Wunderwaffe Frau

und das weißt du ganz genau.

Em là người phụ nữ kì diệu

Và em hoàn toàn chính xác biết điều đó

 

Lời chúc bằng tiếng Nhật

Hay nhất

いつか先生に成長した姿を見せられるように頑張ります

Em sẽ cố gắng để một lúc nào đó cho cô thấy sự trưởng thành của mình.

この特別な記念。あなたの忙しいスケジュール気付かないで、休憩を取って。楽しみを持って、あなたの髪ダウンしましょう、あなたの心が言うのをすべきか。だって今日はあなたの日です.ハッピー女性の日!

Hãy kỷ niệm ngày đặc biệt này đi. Hãy tạm rời xa lịch làm việc bận rộn, xõa tóc ra và làm điều bạn muốn, những điều trái tim mách bảo. Vì hôm nay là ngày của bạn.

女の人、幸せで、ユニークで、特別を感じるじゃないか!ハッピー女性の日!

Hãy cảm thấy mình đặc biệt, duy nhất và hạnh phúc vào ngày của bạn nhé cô gái. Chúc bạn một 20/10 hạnh phúc!

 

Ý nghĩa nhất

今日まで本当にありがとうございました。○先生に担任してもらえて良かったです

Em thật sự biết ơn cô vì những gì cô đã làm, được cô (tên) làm chủ nhiệm thật là một điều tuyệt vời.

先生、たいへんお世話になり, いつも親身になって相談にのっていただき、本当にありがとうございました

Em thật sự rất biết ơn cô vì lúc nào cô cũng luôn luôn thân thiết, trao đổi chia sẻ thắc mắc của em. Thật sự từ đáy lòng, em cám ơn cô.

君のおかげで、私の周りの世界を開花言うために君に賀詞を送信して!ハッピー女性の日!

Gửi em những lời chúc tốt đẹp nhất để nói rằng em đã làm rực rỡ thế giới xung quanh anh như thế nào. Chúc em ngày 20/10 hạnh phúc!

 

Ấn tượng nhất

私の心を盗んだ女性に、ハッピー!

Chúc người đã đánh cắp trái tim tôi một ngày 20/10 thật hạnh phúc

素晴しくて、偉大な友人。あなたのような友達を持っていて、光栄です。!あなたに非常に幸せな女性の日!

Bạn là người bạn vô cùng thú vị và người bạn tuyệt vời của tôi. Thật vinh hạnh cho tôi khi có người bạn như bạn. Chúc mừng ngày của bạn nhé!

女の人、幸せで、ユニークで、特別を感じるじゃないか!ハッピー女性の日!

Hãy cảm thấy mình đặc biệt, duy nhất và hạnh phúc vào ngày của bạn nhé cô gái. Chúc bạn một ngày 20/10 hạnh phúc!

 

Dành cho mẹ

私は、私の人生の中で最も特別な女性にあげるのにそれを作った。あなたのお母さんを愛して!

Con làm nó để dành tặng cho người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Con yêu mẹ

美しい女性、偉大な友人と素晴らしい母親。私にママは私の世界…私はあなたのようなママを持ってとても幸運で、誇りに感じる

Mẹ không chỉ là 1 người phụ nữ xinh đẹp, là 1 người bạn tốt mà còn là 1 người mẹ tuyệt vời nhất. Mẹ là tất cả đối với con. Con cảm thấy mình thật may mắn và tự hào khi được sinh ra là con của mẹ.

私は、私の人生の中で最も特別な女性にあげるのにそれを作った。あなたのお母さんを愛して!

Con đã làm nó để dành tặng cho một người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Con yêu mẹ nhiều lắm.

 

Dành cho người yêu

この宇宙が持つことができる最も美しい女の子。

Em là người phụ nữ đẹp nhất trên thế giới này.

すべてのために心の底からあなたに感謝したい!ハッピー女性の日!

Anh muốn cảm ơn em từ tận đáy lòng vì tất cả những điều em đã làm cho anh. Chúc em ngày 20/10 hạnh phúc!

すべてのために心の底からあなたに感謝したい!ハッピー女性の日!

Anh muốn cảm ơn em từ tận đáy lòng vì tất cả những điều em đã làm cho anh. Chúc em ngày 20/10 hạnh phúc!

僕の世界の中で君が一番偉い女の人だと言いたい!ありがとう!

Anh chỉ muốn nói rằng em là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh. Cảm ơn em!

 

Những món quà ý nghĩa nhất ngày 20/10

Quà tặng cho người phụ nữ ngày 20/10 rất phong phú và tùy theo sở thích của người được tặng, Bạn có thể tham khảo 1 số ý tưởng dưới đây:

 • Hoa hồng: Mỗi loại hoa hồng lại có ý nghĩa riêng:
  • Hoa hồng đỏ: Tượng chưng cho tình yêu say đắm, nồng nhiệt. Giống như người phụ nữ quyến rũ, cá tính và nổi bật.
  • Hoa hồng nhung: Tượng chưng cho người phụ nữ chân thành, dịu dàng.
  • Hoa hồng trắng: Hoa hồng trắng lại tôn vinh nét đẹp thuần khiết, trong veo của người con gái.
  • Hoa hồng tím: Loài hoa này tượng chưng cho sự chung thủy, dễ chịu và bình yên. Loài hoa còn mang đến cảm giác sang trọng, quý phái. Một vẻ đẹp mặn mà mà bền chặt.
  • Hoa hồng xanh: Tượng chưng cho sự tinh tế và thanh lịch. Hoa hồng xanh đem lại cảm giác mới mẻ cho người được tặng.
  • Hoa hồng vàng: Hoa hồng vàng lại tương chưng cho tình bạn. Ở một số trường hợp, tượng chưng cho sự dỗi hờn, sự chia ly. Có vẻ không phù hợp với ngày 20/10 lắm.
 • Túi xách: Là phụ nữ, gần như không ai lại không mê mẩn những chiếc túi xách.
 • Son môi: Những thỏi son môi là thứ mà các nàng dù đã có trong tay bao nhiêu thì vẫn không bao giờ là đủ. Một thỏi son môi được tặng, vừa là một món quà 20/10 lại vừa như một thông điệp mà các nàng nhận được. Rằng chàng trai của mình muốn mình trở nên rạng rỡ hơn xinh đẹp hơn nữa.
 • Gấu bông
 • Chậu cây
 • Một chuyến đi picnic
 • Bộ cốc
 • Vòng tay
 • Đồ ăn vặt
 • Đồ dùng hàng ngày
 • Sự bất ngờ lãng mạn
 • Đồ trang trí phòng
 • Sổ tay
 • Đồng hồ
 • Quần áo đôi
 • Hộp nhạc
 • Đèn ngủ
 • Thú cưng
 • Sách
 • Khăn choàng, găng tay

 

Các hoạt động tiêu biểu vào ngày 20/10

Một số hoạt động tiêu biểu được tổ chức mang niềm vui cho phái nữ ngày 20/10. Những hoạt động này thường được tổ chức vào dịp 20/10 hằng năm:

Lễ trao thưởng cho phụ nữ: Vào ngày 20/10 các doanh nghiệp thường tặng quà, thưởng cho người phụ nữ như tiền, ngày nghỉ, nghỉ sớm, tổ chức chào mừng, đi ăn uống tập thể.

Chương trình văn nghệ chào mừng: Đây là hoạt động nổi bật ở xã, phường, thôn, xóm khắp đất nước. Đây cũng là cơ hội giúp cho người phụ nữ tự tin hơn, năng động hơn, sống thật hơn, đồng thời ghi nhận năng lực của họ trong công việc và gia đình.

Chương trình khuyến mãi cho phụ nữ: Các siêu thị, sàn thương mại điện tử thường có rất nhiều mã giảm giá như FREE SHIP, Voucher giảm giá lên đến 100%, Mua 1 tặng 2. Áp dụng cho tất cả các mặt hàng từ gia dụng đến làm đẹp.

Tặng quà cho phụ nữ: Vào ngày 20-10 phái nam thường tặng những món quà ý nghĩa cho phái nữ (nhất là người phụ nữ của đời mình ^^). Món quà tượng trưng cho tình cảm đong đầy của người đàn ông dành cho phụ nữ (chồng dành cho vợ). Thông thường có 1 số món quà tiêu biểu như thiệp chúc mừng, quà, bữa ăn tại nhà hàng, mỹ phẩm, trang sức, đồng hồ, tiền và còn nhiều món quà bí mật khác (không public ở đây). 

Thay phụ nữ làm việc nội trợ: Những món quà chỉ là những vật chất, nếu bạn tặng cho người yêu (vợ) một bữa ăn do chính tay mình làm là điều vô cùng tuyệt vời. Nội trợ thể hiện sự san sẻ, sẻ chia, yêu thương, quan tâm đến người vợ, người bà, người mẹ. Điều đó giúp bạn ghi một số điểm rất rất lớn trong mắt người phụ nữ.

Một số món ăn nổi bật hay làm ngày 20/10:

 • Trứng ốp la hình hoa
 • Sandwich cuộn
 • Miến gà
 • Lẩu nấm
 • Thịt bò xào nấm
 • Gỏi nộm ngó sen tôm thịt
 • Thịt ba chỉ cuộn nấm và rau củ
 • Bánh quy tình yêu
 • Súp hoa hồng
 • Nước sinh tố cầu vồng
 • Chè thập cẩm

 

Ngày phụ nữ việt nam các năm vào thứ mấy

Năm 2019

Dương lịch: Chủ nhật, Ngày 20/10/2019

Âm lịch: 22/09/2019

 • Ngày Canh Dần, tháng Giáp Tuất, năm Kỷ Hợi
 • Nạp âm: Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách) – Hành Mộc
 • Tiết Hàn lộ – Mùa Thu – Ngày Hoàng Đạo Tư Mệnh

Năm 2020

Dương lịch: Thứ 3, Ngày 20/10/2020

Âm lịch: 04/09/2020

 • Ngày Bính Thân, tháng Bính Tuất, năm Canh Tý
 • Nạp âm: Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi) – Hành Hỏa
 • Tiết Hàn lộ – Mùa Thu – Ngày Hoàng Đạo Kim Quỹ

Năm 2021

Dương lịch: Thứ 4, Ngày 20/10/2021

Âm lịch: 15/09/2021

 • Ngày Tân Sửu, tháng Mậu Tuất, năm Tân Sửu
 • Nạp âm: Bích Thượng Thổ (Đất tò vò) – Hành Thổ
 • Tiết Hàn lộ – Mùa Thu – Ngày Hắc Đạo Nguyên Vũ

Năm 2022

Dương lịch: Thứ 5, Ngày 20/10/2022

Âm lịch: 25/09/2022

 • Ngày Bính Ngọ, tháng Canh Tuất, năm Nhâm Dần
 • Nạp âm: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời) – Hành Thủy
 • Tiết Hàn lộ – Mùa Thu – Ngày Hắc Đạo Thiên Hình

 

Các điểm vui chơi 20/10 lãng mạn nhất 2021

Hà Nội

Nên đi đâu chơi ngày 20/10 ở Hà Nội? Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về địa điểm tùy theo chi phí, nhu cầu riêng như:

TOP 5 Địa điểm đi dạo lãng mạn vào buổi tối (20/10/2021)

 • Phố đi bộ Hồ Gươm
 • Dạo Hồ Tây
 • Bến Hàn Quốc
 • Cầu Nhật Tân
 • Cầu Long Biên

Các trung tâm thương mại

 • Trung tâm thương mại Artemis
 • Aeon Mall Long Biên
 • Vincom Center
 • Tràng Tiền Plaza

Địa điểm riêng tư ở Hà Nội cho cặp đôi ^^

Nếu bạn cần có 1 không gian riêng tư để nói chuyện, thể hiện tình cảm thì có thể tham khảo 4 ý tưởng dưới đây:

 • Phòng chiếu phim mini hoặc Rạp chiếu phim
 • Phòng Karaoke cho gia đình
 • Hẹn hò buổi tối tại nhà lãng mạn với bữa cơm gia đình
 • Đổi gió với những homestay có không gian đẹp, độc, lạ

 

TOP 4 Địa điểm du chơi gần Hà Nội cho cặp đôi 20/10/2021

Dịp lễ 20/10 nên đi đâu chơi để thể hiện cho đối phương thấy tình cảm của mình? Sự chăm sóc, quan tâm và dành trọn cho đối phương 1 không gian tuyệt vời bằng 1 chuyến du lịch ngắn ngày cũng khá thú vị phải không nào?

Chúng tôi tổng hợp được 4 địa điểm phù hợp nhất cho cặp đôi dự định đi chơi gần Hà Nội.

 • Ba Vì: Sở hữu phong cảnh non nước hữu tình và có khoảng cách rất gần Hà Nội, Ba Vì là sự lựa chọn lý tưởng để thể hiện tình yêu thương. Đặc biệt, vào tháng 10 là mùa là mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì khắp các nẻo đường vàng rực rỡ.
 • Tràng An – Ninh Bình: Xuất phát từ Hà Nội di chuyển tới Ninh Bình hết khoảng 2 giờ đồng hồ, là bạn đã có thể cùng nàng thỏa sức khám phá cảnh đẹp của cố đô. Bên cạnh đó, còn được tận hưởng không gian yên tĩnh và yên bình của phong cảnh Ninh Bình.
 • Tam Đảo: Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm du lịch 20/10 gần Hà Nội giá rẻ, thì Tam Đảo là sự lựa chọn lý tưởng nhất đó. Không chỉ có cảnh đẹp, đồ ăn ngon Tam Đảo còn có bầu không khí trong lành thích hợp cho chuyến đi nghỉ dưỡng và hâm nóng tình cảm.
 • Suối khoáng nóng Kim Bôi – Hòa Bình: Thư giãn với suối nước nóng và cùng thưởng thức những món ăn đặc sản cũng là trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch trong dịp lễ của hai bạn đó.
Tham khảo thêm:  Ngày chiến thắng điện biên phủ

Hồ Chí Minh

Một số địa điểm nổi bật thú vị có thể đi chơi ngày 20/10:

“Phố Tây”

“Phố Tây” được biết đến là khu vực “không ngủ” vì luôn náo nhiệt, sôi động với các hoạt động giải trí, ăn uống, vui chơi từ sáng đến đêm. Hơn nữa, giá cả ở “phố Tây” rẻ nên càng thu hút được nhiều du khách.

Cafe trên cao

Không phải những quán cafe bình thường hoặc cafe bệt đơn giản, khi thưởng thức cafe ở những nhà hàng trên cao, các bạn có thể thưởng thức được khung cảnh toàn thành phố. Sự trải nghiệm này sẽ tăng cảm giác lãng mạn, thơ mộng cho buổi hẹn hò và có thể tạo thành dấu ấn khó phai trong bạn.

Dạo bộ, ngắm cảnh

Một trong những điểm dạo bộ, hẹn hò lãng mạn không thể nhắc đến là cầu bộ hành Ánh Sao. Cầu Ánh Sao được nhiều người so sánh với cây cầu Ô Thước trong truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ vì được lắp hệ thống đèn led trông như những ngôi sao lấp lánh. Nhìn từ xa, cây cầu Ánh Sao như dải sao giữa bảy sắc cầu vồng.

Nếu cầu Ánh Sao mang đến một khung cảnh lấp lánh, thần tiên thì cầu Thủ Thiêm (nối liền quận Bình Thạnh và quận 2 của Tp Hồ Chí Minh) lại đem lại cảm giác bình dị hơn. Vào buổi tối, dạo bộ trên cầu Thủ Thiêm rất thoáng mát và sạch sẽ.

Còn đại lộ Đông Tây là nơi lý tưởng dành cho những cặp đôi có sở thích ăn vặt và khám phá ẩm thực đường phố cùng người yêu.

Công viên Đầm Sen và Suối Tiên

Công viên Đầm Sen và công viên Suối Tiên là một trong những diểm du lịch, giải trí nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn. Hai công viên này đều nằm ở phường 3, quận 11, Tp Hồ Chí Minh.

Công viên Tao Đàn

Công viên Tao Đàn là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách giữa những con phố náo nhiệt của thành phố Hồ Chí Minh. Trong khuôn viên 10 hecta của công viên có hơn 1.000 cây xanh, tạo nên khoảng không gian xanh mát vfa bình yên. Trong ngày 20/10, các bạn có thể tổ chức các buổi picnic tại công viên hoặc đơn giản là dạo bộ và tâm sự.

Cần Giờ

Nơi đây có cây cối xanh mượt, đường xá rộng thênh thang và không gian rất yên tĩnh. Đến Cần Giờ, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi hoặc khám phá các điểm đến thú vị như: đảo khỉ, khu du lịch Vàm Sát, ghé qua Đầm Dơi hoặc vui đùa thư giãn ở bãi biển cát đục.

Khu du lịch Bình Quới

Khu du lịch Bình Quới là một trong những điểm hút khách bậc nhất Sài Gòn không chỉ trong ngày 20/10. Nơi đây mang đậm không gian đồng quê ở Sài Gòn với hình ảnh những chàng trai, cô gái trong chiếc áo bà ba thấp thoáng trên chiếc cầu khỉ, cầu gỗ, thuyền đậu dọc bến sông, những ngôi nhà lá ẩn hiện và những con đường mòn mềm mại uốn lượn.

Vườn cò

Với người dân ở quận 9 và quận Thủ Đức, vườn cò là điểm tập trung, vui chơi, nghỉ ngơi quen thuộc. Nơi đây thu hút du khách bởi có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống, đi thuyền trên sông và ngắm nhìn từng đàn cò bay về tổ sẽ mang lại cho bạn cảm giác dung dị, bình yên.

 

Đà Nẵng

Vòng quay Mặt Trời Sun Wheel

Vòng quay Mặt Trời – Sun Wheel là điểm vui chơi 20/10 ở Đà Nẵng vô cùng thú vị dành cho các cặp đôi, đây là hạng mục đầu tiên được hoàn thiện của dự án Công viên Châu Á tại Đà Nẵng.

Bà Nà Hills

Tuy rằng tháng 10 là rơi vào mùa mưa của Đà Nẵng nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì lúc này những cơn mưa đã dịu đi nhiều.

Đi Đà Nẵng vào ngày 20/10, bạn vừa tận hưởng được bầu không khí mát mẻ, giá khách sạn, máy bay lại còn phải chăng.

Cầu tình yêu Đà Nẵng

Cây cầu này nằm giữa cầu Rồng và cầu Sông Hàn, nằm hướng về phía giữa sông nên đứng từ đây, bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh xung quanh và bờ bên kia của trung tâm thành phố.

Đến cầu tình yêu ở Đà Nẵng vào buổi tối là lí tưởng nhất vì khi ấy những chiếc đền lồng treo dọc theo thân cầu đã bắt đầu sáng đèn, phản chiếu ánh sáng đỏ long lanh xuống mặt sông dập dềnh sóng nước tạo nên cảnh vật vô cùng lãng mạn. Đây được xem là điểm vui chơi 20/10 ở Đà Nẵng thu hút đông đảo du khách nhất.

Phố cổ Hội An

Mặc dù nằm trong địa phận tỉnh Quảng Nam, nhưng Hội An lại rất gần với thành phố Đà Nẵng. Từ trung tâm thành phố, bạn chỉ phải mất khoảng 30 phút để đến với khu phố cổ này. Khu phố cổ cũng là nơi lý tưởng để bạn cũng người ấy hẹn hò, ngắm cảnh.

Chợ đêm Helio

Dạo chợ đêm Helio cũng là một điểm đến ngày lễ 20/10 không hề tồi cùng người ấy. Đây chính là một khu vui chơi giải trí, tích hợp ẩm thực vô cùng nổi tiếng ở trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đến với chợ đêm Helio, bạn có thể thỏa sức vui chơi, nghe nhạc, khám phá thiên đường ẩm thực với hàng ngắm món ăn ngon khó cưỡng.

Cầu Rồng Đà Nẵng

Nếu cầu tình yêu là nơi minh chứng cho tình yêu bất diệt của đôi lứa thì cầu Rồng là chính là điểm dừng chân tiếp theo, để tình yêu của hai bạn được thắp sáng, bùng cháy. Bắc qua sông Hàn, cây cầu sừng sững nổi bật giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

TOP 127 Từ vựng tiếng anh ngày 20/10 mới cập nhật

 • Academic transcript /ˌækəˈdemɪk ˈtrænskrɪpt /, grading schedule /ˈɡreɪdɪŋ ˈskedʒuːl /, results certificate /rɪˈzʌlt sərˈtɪfɪkət /: bảng điểm
 • Certificate /sərˈtɪfɪkət /, completion certificate  /kəmˈpliːʃn sərˈtɪfɪkət / , graduation certificate/ˌɡrædʒuˈeɪʃn sərˈtɪfɪkət /: bằng, chứng chỉ
 • Class head teacher /klæs hed ˈtiːtʃər /: thầy cô
 • Classroom teacher /ˈklæsruːm ˈtiːtʃər/: giáo viên đứng lớp
 • College /ˈkɑːlɪdʒ /: cao đẳng
 • Credit mania /ˈkredɪt ˈmeɪniə /, credit-driven practice /ˈkredɪt ˈdrɪvn ˈpræktɪs /: bệnh thành tích
 • Curriculum /kəˈrɪkjələm/(pl. curricula): chương trình (khung)
 • Mark /mɑːrk/, score /skɔː / chấm điểm
 • Subject head /ˈsʌbdʒɪkt hed/: chủ nhiệm bộ môn (trưởng bộ môn)
 • Theme /θiːm /: chủ điểm
 • Topic /ˈtɑːpɪk/: chủ đề
 • Technology /tekˈnɑːlədʒi /: công nghệ
 • Tutorial /tuːˈtɔːriəl /: dạy thêm, học thêm
 • Train /treɪn/, training /ˈtreɪnɪŋ /: đào tạo
 • Teacher training /ˈtiːtʃər  ˈtreɪnɪŋ /: đào tạo giáo viên
 • Distance education /ˈdɪstəns ˌedʒuˈkeɪʃn /: đào tạo từ xa
 • Vocational training /voʊˈkeɪʃənl ˈtreɪnɪŋ / : đào tạo nghề
 • Evaluation /ɪˈvæljueɪt/, measurement /ˈmeʒərmənt/: đánh giá
 • Mark /mɑːrk /, score /skɔː /, grade /ɡreɪd /: điểm, điểm số
 • Class management /klæs ˈmænɪdʒmənt /: điều hành lớp học
 • Pass /pæs /: điểm trung bình
 • Credit / ˈkredɪt/: điểm khá
 • Distinction /dɪˈstɪŋkʃn/ điểm giỏi
 • High distinction /haɪ  dɪˈstɪŋkʃn/: điểm xuất sắc
 • Request for leave (of absence /ˈæbsəns/) /rɪˈkwest fər liːv /: đơn xin nghỉ (học, dạy)
 • University /ˌjuːnɪˈvɜːrsəti /, college /ˈkɑːlɪdʒ /, undergraduate /ˌʌndərˈɡrædʒuət/: đại học
 • Plagiarize /ˈpleɪdʒəraɪz/, plagiarism /ˈpleɪdʒərɪzəm/: đạo văn
 • Geography /dʒiˈɑːɡrəfi/: địa lý
 • Teaching aids /ˈtiːtʃɪŋ eɪdz/: đồ dùng dạy học
 • Pass (an exam) /pæs/: đỗ
 • Class observation /klæs ˌɑːbzərˈveɪʃn /: dự giờ
 • Take /teɪk/, sit an exam /sɪt ən ɪɡˈzæm/: dự thi
 • Realia /reɪˈɑːliə /: giáo cụ trực quan
 • Civil education /ˈsɪvl ˌedʒuˈkeɪʃn /, civics /ˈsɪvɪks /: giáo dục công dân
 • Continuing education /kənˈtɪnjuː ˌedʒuˈkeɪʃn /: giáo dục thường xuyên
 • Course ware /kɔːrs wer /: giáo trình điện tử
 • Course book /kɔːrs bʊk/, textbook /ˈtekstbʊk/, teaching materials /ˈtiːtʃɪŋ məˈtɪriəlz/: giáo trình
 • Lesson /lesn/, unit /ˈjuːnɪt/: bài học
 • Tutor /tuːtər/: giáo viên dạy thêm
 • Visiting lecturer /ˈvɪzɪtɪŋ ˈlektʃərər / visiting  teacher /ˈvɪzɪtɪŋ ˈtiːtʃər/: giáo viên thỉnh giảng
 • Homework /ˈhoʊmwɜːrk /; home assignment /hoʊm əˈsaɪnmənt /: bài tập về nhà
 • Lesson plan /; ˈlesn plæn/: giáo án
 • Birth certificate /bɜːrθ sərˈtɪfɪkət/: giấy khai sinh
 • Conduct /kənˈdʌkt /: hạnh kiểm
 • President /ˈprezɪdənt/, rector /ˈrektər/; principal /ˈprɪnsəpl /, school head /skuːl hed /, headmaster /ˌhedˈmæstər /or headmistress /ˌhedˈmɪstrəs/: hiệu trưởng
 • School records /skuːl ˈrekərd/, academic records /ˌækəˈdemɪk ˈrekərd/; school record book /skuːl  ˈrekərd bʊk/: học bạ
 • Materials /məˈtɪriəlz/: tài liệu
 • Performance /pərˈfɔːrməns /: học lực
 • Term /tɜːrm / (Br); semester /sɪˈmestər/ (Am): học kỳ
 • Teacher training workshop /ˈtiːtʃər ˈtreɪnɪŋ ˈwɜːrkʃɑːp / , conference /ˈkɑːnfərəns/ : hội thảo giáo viên
 • Science (pl. sciences) /ˈsaɪəns /: khoa học tự nhiên (môn học)
 • Campus /ˈkæmpəs/: khuôn viên trường
 • Test /test /, testing /ˈtestɪŋ/: kiểm tra
 • Accredit /əˈkredɪt/, accreditation /əˌkredɪˈteɪʃn/: kiểm định chất lượng
 • Poor performance /pɔːr pərˈfɔːrməns / : kém (xếp loại hs)
 • Hall of residence /hɔːl əv ˈrezɪdəns / (Br) / dormitory /ˈdɔːrmətɔːri/ (dorm /dɔːrm/, Am): ký túc xá
 • Skill /skɪl/: kỹ năng
 • Graduation ceremony /ˌɡrædʒuˈeɪʃn ˈserəmoʊni/: lễ tốt nghiệp
 • Certificate presentation /sərˈtɪfɪkət priːzenˈteɪʃn/: lễ phát bằng
 • Nursery school /ˈnɜːrsəri skuːl/: mầm non
 • Kindergarten /ˈkɪndərɡɑːrtn/, pre-school /prɪ skuːl/: mẫu giáo
 • Research /rɪˈsɜːrtʃ /, research work /rɪˈsɜːrtʃ wɜːrk /: nghiên cứu khoa học
 • Break / breɪk/; recess /rɪˈses/: nghỉ giải lao (giữa giờ)
 • Summer vacation /ˈsʌmər vəˈkeɪʃn /: nghỉ hè
 • Extra curriculum /ˈekstrə kəˈrɪkjələm/: ngoại khóa
 • Enroll /ɪnˈroʊl /, enrolment /ɪnˈroʊlmənt /; số lượng học sinh nhập học
 • Enrollment /ɪnˈroʊlmənt /: nhập học
 • Professional development /prəˈfeʃənl dɪˈveləpmənt /: phát triển chuyên môn
 • District department of education /ˈdɪstrɪkt dɪˈpɑːrtmənt əv ˌedʒuˈkeɪʃn / phòng giáo dục
 • Teaching /ˈtiːtʃɪŋ / staff room /stæf ruːm /: phòng nghỉ giáo viên
 • Department of studies /dɪˈpɑːrtmənt əv ˈstʌdiz/: phòng đào tạo
 • Hall of fame /hɔːl əv feɪm /: phòng truyền thống
 • Learner-centered /ˈlɜːrnər ˈsentərd/, learner-centeredness /ˈlɜːrnər sentərdnəs/: phương pháp lấy người học làm trung tâm
 • Cheating /tʃiːtɪŋ/ (in exams): quay cóp (trong phòng thi)
 • Student management /ˈstuːdnt ˈmænɪdʒmənt /: quản lý học sinh
 • Post graduate /poʊst ˈɡrædʒuət/: sau đại học
 • Prepare for a class/lesson /prɪˈper fər ə klæs /ˈlesn /, lesson preparation / ˈlesn ˌprepəˈreɪʃn/: soạn bài (việc làm của giáo viên)
 • Textbook /ˈtekstbʊk /: sách giáo khoa
 • School-yard /skuːl jɑːrd /: sân trường
 • Provincial department of education /prəˈvɪnʃl dɪˈpɑːrtmənt əv ˌedʒuˈkeɪʃn/: sở giáo dục
 • Master /ˈmæstər /: thạc sĩ
 • Education inspector /ˌedʒuˈkeɪʃn ɪnˈspektər /: thanh tra giáo dục
 • Group work /ɡruːp wɜːrk/: theo nhóm
 • Physical education /ˈfɪzɪkl ˌedʒuˈkeɪʃn/: thể dục
 • Best students’ contest /best ˈstuːdnts ˈkɑːntest /: thi học sinh giỏi
 • University/college entrance exam /ˌjuːnɪˈvɜːrsəti /ˈkɑːlɪdʒ ˈentrəns ɪɡˈzæm /: thi tuyển sinh đại học, cao đẳng
 • High school graduation exam /haɪ skuːl ˌɡrædʒuˈeɪʃn ɪɡˈzæm /: thi tốt nghiệp THPT
 • Final exam /ˈfaɪnl ɪɡˈzæm /: thi tốt nghiệp
 • Objective test /əbˈdʒektɪv test/: thi trắc nghiệm
 • Subjective test /səbˈdʒektɪv test/: thi tự luận
 • Candidate /ˈkændɪdət /: thí sinh
 • Practice /ˈpræktɪs/, hands-on practice /hændz ɑːn ˈpræktɪs/: thực hành
 • Practicum /ˈpræktɪsʌm /: thực tập (của giáo viên)
 • Integrated /ˈɪntɪɡreɪtɪd/, integration /ˌɪntɪˈɡreɪʃn/: tích hợp
 • Ph.D. (doctor of philosophy /ˈdɑːktər əv fəˈlɑːsəfi /), doctor /ˈdɑːktər /: tiến sĩ
 • Class /klæs /, class hour /klæs ˈaʊər/, contact hour /  ˈkɑːntækt  ˈaʊər/: tiết học
 • Primary /ˈpraɪmeri /, elementary /ˌelɪˈmentri /(school /skuːl /); primary education /ˈpraɪmeri ˌedʒuˈkeɪʃn/: tiểu học
 • Lower secondary school /ˈloʊər ˈsekənderi skuːl /, middle school /ˈmɪdl skuːl /, junior high school /ˈdʒuːniər haɪ skuːl  /: trung học cơ sở
 • Upper-secondary school /ˈʌpər  ˈsekənderi skuːl/, high school /haɪ skuːl/, secondary education /ˈsekənderi ˌedʒuˈkeɪʃn/: trung học phổ thông
 • Day school /deɪ skuːl/: trường bán trú
 • State school /steɪt skuːl/ college /ˈkɑːlɪdʒ / university /ˌjuːnɪˈvɜːrsəti /: trường công lập
 • Boarding school /ˈbɔːrdɪŋ skuːl /: trường nội trú
 • Private school /ˈpraɪvət skuːl/ /ˈkɑːlɪdʒ / university /ˌjuːnɪˈvɜːrsəti /: trường tư thục
 • Director of studies /dəˈrektər əv ˈstʌdiz/: trưởng phòng đào tạo
 • Fail (an exam) /feɪl /: trượt
 • Optional /ˈɑːpʃənl /: tự chọn
 • Elective /ɪˈlektɪv/: tự chọn bắt buộc
 • Socialization of education /ˌsoʊʃələˈzeɪʃn əv ˌedʒuˈkeɪʃn/: xã hội hóa giáo dục
 • Cut class /kʌt klæs/ (v): trốn học
 • Play truant / pleɪ ˈtruːənt/(v) : trốn học
 • Complementary education /ˌkɑːmplɪˈmentri ˌedʒuˈkeɪʃn / : bổ túc văn hóa
 • Junior colleges /ˈdʒuːniər ˈkɑːlɪdʒ/ : Trường cao đẳng
 • Candidate-doctor of science /ˈkændɪdət ˈdɑːktər əv ˈsaɪəns /: Phó Tiến sĩ
 • Service education /ˈsɜːrvɪs ˌedʒuˈkeɪʃn /: Tại chức
 • Post-graduate courses / poʊst ˈɡrædʒuət kɔːrsɪs/ : nghiên cứu sinh
 • Research report /rɪˈsɜːrtʃ rɪˈpɔːrt/, paper /ˈpeɪpər/, article /ˈɑːrtɪkl /: báo cáo khoa học
 • Drop out (of school) /drɑːp aʊt/, học sinh bỏ học
 • Drop-outs /drɑːp aʊts/ : bỏ học
 • Exercise /ˈeksərsaɪz /; task /tæsk /, activity /ækˈtɪvəti /: bài tập
 • Lesson /lesn/, unit /ˈjuːnɪt/: bài học
 • Mark /mɑːrk /; score /skɔː /: chấm bài, chấm thi
 • Ministry of education /ˈmɪnɪstri əv ˌedʒuˈkeɪʃn/: bộ giáo dục
 • Qualification /ˌkwɑːlɪfɪˈkeɪʃn/: bằng cấp
 • Subject group /ˈsʌbdʒɪkt ɡruːp/, subject section /ˈsʌbdʒɪkt ˈsekʃn /: bộ môn
 • Syllabus /ˈsɪləbəs /(pl. syllabuses): chương trình (chi tiết)
 • Venerable: đáng kính
 • Write /raɪt/, develop /dɪˈveləp/: biên soạn (giáo trình)

 

 

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

Xin chào các bạn! Tôi là Nguyễn Dung sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Tôi rất thích sưu tầm những sản phẩm hữu ích như: Lịch âm dương, Lịch Vạn Niên, Ngày nghỉ lễ, Ngày kỉ niệm, Xem bói, Xem tử vi, Giải mã giấc mơ.

Bài viết liên quan

Tết dương lịch

Tết dương lịch

Tết Dương Lịch Nguồn Gốc, Ý NghĩaNội dung chínhTết Dương Lịch Nguồn Gốc, Ý NghĩaTết dương lịch là gìTết Dương lịch bắt nguồn từ đâu?Ý nghĩa của Tết Dương lịchCòn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch (Tết Tây) 2023?Tết Dương lịch nên làm gì?Địa điểm du lịch gia đình ngày Tết TâyTOP 12+ […]

Ngày lễ tình nhân Valentine

Ngày lễ tình nhân Valentine

1. Lễ Tình Nhân Valentine Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Các Ngày Valentine Trắng, Đỏ, ĐenNội dung chính1. Lễ Tình Nhân Valentine Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Các Ngày Valentine Trắng, Đỏ, Đen2. Ngày lễ tình nhân Valentine là vào ngày nào?3. Có mấy ngày lễ Valentine?3.1 Ý nghĩa của ngày Valentine Đỏ3.2 Ý nghĩa […]

Ngày thầy thuốc việt nam

Ngày thầy thuốc việt nam

Ngày thầy thuốc việt namNội dung chínhNgày thầy thuốc việt namLịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/0212 tiêu chuẩn của thầy thuốcThời tiết ngày thầy thuốc việt nam năm 2022Từ vựng tiếng anh ngày y dược Ngày Thầy thuốc Việt Nam là ngày 27 tháng 2, bắt đầu từ […]

Ngày quốc tế phụ nữ

Ngày quốc tế phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là gì?Nội dung chínhNgày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là gì?Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3Ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3Lời chúc 8-3 bằng tiếng anh ý nghĩa nhấtChúc cho những người mẹ tần tảo nuôi conChúc cho những người vợ sớm tối hỗ […]

Ngày quốc tế hạnh phúc

Ngày quốc tế hạnh phúc

Ngày quốc tế hạnh phúc là gì?Nội dung chínhNgày quốc tế hạnh phúc là gì?Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3Nguồn gốc của ngày Quốc tế Hạnh phúcÝ nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3Ngày Quốc tế hạnh phúc ở Việt NamXem lịch ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 dương […]

Ngày thành lập đoàn tncs hồ chí minh

Ngày thành lập đoàn tncs hồ chí minh

Lịch sử ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí MinhNội dung chínhLịch sử ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí MinhÝ nghĩa ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mùa Xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành […]

Ngày cá tháng tư

Ngày cá tháng tư

Cá tháng Tư là ngày gì?Nội dung chínhCá tháng Tư là ngày gì?Nguồn gốc ngày cá tháng TưÝ nghĩa ngày Cá tháng TưCá tháng Tư các nước khác như thế nào?Nước MexicoNước ScotlandNước AnhNước PhápNước RomaniaMột số điều cấm kỵ không nên nói dối trong ngày cá tháng TưMột số trò đùa ngày cá tháng […]

Ngày giải phóng miền nam

Ngày giải phóng miền nam

Ngày giải phóng miền nam là ngày bao nhiêu?Nội dung chínhNgày giải phóng miền nam là ngày bao nhiêu?Lịch sử ngày giải phóng miền Nam 30/4Ý nghĩa ngày giải phóng miền Nam 30/4Những Bài Hát Mừng Ngày Giải Phóng Miền Nam 30 Tháng 4Lời bài hát “Giải Phóng Miền Nam” Ngày giải phóng miền nam […]

Ngày quốc tế lao động

Ngày quốc tế lao động

Ngày Quốc tế Lao động là gì?Nội dung chínhNgày Quốc tế Lao động là gì?Lịch sử ngày quốc tế lao động 1/5Ngày quốc tế lao động qua các nămNgày quốc tế lao động năm 2021, 2022, 2023Ngày quốc tế lao động năm 2017, 2018, 2019, 2020Những Bài Hát Cho Ngày Quốc Tế Lao Động 1 […]

Ngày chiến thắng điện biên phủ

Ngày chiến thắng điện biên phủ

Chiến thắng điện biên phủ là gì?Nội dung chínhChiến thắng điện biên phủ là gì?Nguyên nhân thắng lợi chiến thắng điện biên phủÝ nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên PhủNgày chiến thắng điện biên phủ là ngày nào? Đây là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc Chiến tranh Đông Dương (1945 […]

Ngày của mẹ

Ngày của mẹ

Ngày của Mẹ hay “Mother’s Day” là dịp để tôn vinh những giá trị của người mẹ trong cuộc sống. Sự kiện ý nghĩa này được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ngày của Mẹ là gì và là khi nào vào năm 2023? I. Nguồn gốc […]

Ngày sinh chủ tịch hồ chí minh

Ngày sinh chủ tịch hồ chí minh

Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 1969) Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng lấy tên là Nguyễn Ái Quốc và nhiều bí danh, bút danh khác) sinh ngày 19/5/1890 ở xã Kim […]

Ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày quốc tế thiếu nhi

Nguồn gốc ngày quốc tế thiếu nhiNội dung chínhNguồn gốc ngày quốc tế thiếu nhiMỗi nước có ngày Tết thiếu nhi riêngNgày Quốc tế thiếu nhi ở Việt NamTOP 12 địa điểm đi chơi tết thiếu nhi 1/6 thú vị nhất cho bé ở Hà NộiTop 8 Địa điểm đi chơi tết thiếu nhi 1/6 […]

Ngày của cha

Ngày của cha

Ngày của Cha là gì?Nội dung chínhNgày của Cha là gì?Ngày của Cha 2022 vào ngày nào?Nguồn gốc sự ra ra đời ngày của ChaNgày của Cha tại Việt NamNgày của Cha nên tặng quà gì ý nghĩa, thiết thực?8 gợi ý du lịch hấp dẫn dành cho Ngày của Cha Ngày của Cha hay […]

Ngày báo chí việt nam

Ngày báo chí việt nam

Ngày 21/6 là ngày gì?Nội dung chínhNgày 21/6 là ngày gì?Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Ngày báo chí việt namNhững lời chúc ý nghĩa Ngày báo chí việt nam 21/6 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 là dịp tri ân các thế hệ nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành, […]

Ngày gia đình việt nam

Ngày gia đình việt nam

Ngày Gia đình Việt Nam là gì?Nội dung chínhNgày Gia đình Việt Nam là gì?Lịch sử ngày Gia đình Việt NamÝ nghĩa của ngày Gia đình Việt NamNhững món quà thiết thực cho ngày Gia đình năm nayMón quà tinh thầnMón quà sức khỏeMón quà vật chấtLời chúc hay ngày Gia đình Việt Nam Lời […]

Ngày của mẹ

14 tháng 5 năm 2024

Xem thêm
Tết đoan ngọ

10 tháng 6 năm 2024

Xem thêm
Ngày của cha

17 tháng 6 năm 2024

Xem thêm
Lễ vu lan

18 tháng 8 năm 2024

Xem thêm
Tết trung thu

17 tháng 9 năm 2024

Xem thêm
Tết hạ nguyên

10 tháng 11 năm 2024

Xem thêm
Lễ tất niên

29 tháng 1 năm 2025

Xem thêm
Tết hàn thực

31 tháng 3 năm 2025

Xem thêm
Lễ phật đản

12 tháng 5 năm 2025

Xem thêm