Ngày lễ giáng sinh

...
Ngày
...
Giờ
...
Phút
...
Giây

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

LỄ GIÁNG SINH LÀ NGÀY NÀO – NOEL LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ QUÀ TẶNG PHÙ HỢP

Đây trước kia là một ngày lễ của cộng đồng người theo đạo Công giáo và phương Tây tuy nhiên ngày nay nó được thực hiện thường xuyên trên toàn thế giới. Vì vậy, Giáng sinh không phải là một ngày lễ xa lạ với thế giới. Vậy Giáng sinh diễn ra vào khoảng ngày nào, có nguồn gốc từ. .. ?

Hãy cùng Ngày Đặc Biệt biết tường tận lễ Giáng sinh như thế nào.

1. Lễ Giáng sinh là gì? 

Lễ Giáng sinh, gọi chính thức là lễ Thiên Chúa giáng sinh, là lễ tưởng niệm ngày Chúa qua đời. Theo nguyên tắc, đây sẽ là ngày lễ chủ yếu dành cho cộng đồng người theo đạo Công giáo, mặc dù đã từ rất lâu thì Giáng sinh được đón chào bởi tất thảy mọi người.

Giáng sinh là dịp cho cả gia đình và các thành viên có thể cùng nhớ đến những khoảnh khắc, những chuyện tốt lành đã xảy qua với từng người trong năm vừa rồi. Mọi người, đặc biệt là trẻ em đều thích Giáng sinh bởi đây là dịp cho nhiều người đến được lấy quà từ những người xa lạ.Ý nghĩa tên gọi Christmas 

Cái tên Christmas mà chúng ta thường nghe trong các câu chúc Merry Christmas bắt nguồn từ cụm từ “Mass of Christ”, trong đó Christ là tước vị của Chúa Jesus, còn Mas là viết tắt của Mass, dịch ra tiếng việt là quần chúng. Đó là nơi mà mọi người sẽ tụ tập lại, tưởng niệm rằng Chúa đã ra đi vì mọi người và lại một lần nữa quay lại với cuộc sống. 

Việc tụ tập này chỉ có thể diễn ra sau khi mặt trời lặn và trước khi mặt trời mọc vào ngày hôm sau, vậy nên lễ thường được tổ chức vào nửa đêm. 

Ý nghĩa tên gọi Noel 

Một cái tên cho khác Giáng sinh cho chúng ta hay gọi là Noel. Noel có nguồn gốc từ một từ Latin – nasci, có nghĩa là “được sinh ra”. Trong cuốn sách Ecclesiastes, ngày sinh của Chúa Jesus được ghi là natalis.

Một biến thể của từ này – gọi là Noel được dùng trong tiếng Pháp xưa khi nhắc về mùa Giáng sinh, sau này nó cũng có mặt trong tiếng Anh với tên nowel.

2. Lễ Giáng sinh là ngày bao nhiêu? 

Không khó để lý giải câu hỏi trên bởi Giáng sinh là hai ngày 24 và 25 của tháng 12. Giáng sinh không phải là một ngày duy nhất mà lại là một mùa lễ hội. Lễ hội sẽ bắt đầu với ngày 24/12, nó cũng chính là Christmas Eve – đêm Giáng sinh hay lễ Noel.

Việc tổ chức Giáng sinh bằng một ngày trước là do ảnh hưởng bởi cách tính toán ngày của người Do Thái. Theo cách tính ấy, một ngày sẽ bắt đầu lúc sáu giờ tối và kết thúc vào khoảng sáu giờ tối ngày hôm sau. Đó là lí do vì sao ngay tại ngày 24, mọi hoạt động Giáng sinh đã diễn ra hết sức rộn ràng, có khi còn đông vui hơn trong ngày 25.

Chúa ra đời vào khoảng ngày 25 tháng 12?

Vậy có phải Chúa sinh vào khoảng ngày 25 tháng 12 không? Vào thế kỷ thứ 4, chính quyền nhà thờ quyết định bắt đầu việc chào mừng ngày sinh của Chúa và chuyển nó trở thành một ngày lễ.

Tuy nhiên trong đó cũng không đề cập ngày sinh của Chúa.Giáo hoàng Julius I quyết định lựa chọn ngày 25. Lý do là nhằm thực hiện theo các nghi thức và truyền thống của lễ hội Saturnalia. Saturnalia là một lễ hội có nguồn gốc từ Rome, nhằm tưởng nhớ Saturn – vị thần nông nghiệp. Vào ngày này, tại Rome, đồ ăn và thức uống đều đầy đủ, những hoạt động vui chơi, giải trí cũng nở rộ để nhiều người cùng nhau tham dự lễ hội. Khá giống với Giáng sinh phải không?

Tham khảo thêm:  Ngày quốc tế thiếu nhi

3. Nguồn gốc của ngày lễ Giáng sinh

Ban đầu, người Công giáo tách biệt việc xác định ngày sinh của Chúa và các lễ chào mừng ngày Chúa ra đời, mà bằng cách ngược lại, họ nhận biết ngày Chúa ra đời song không có lễ kỷ niệm dịp này.

Trong hai thế kỷ đầu, có người phản đối việc làm lễ kỷ niệm ngày sinh của một số người công giáo, mà đặc biệt là Chúa. Nhiều cha xứ nhà thờ mỉa mai quan điểm như vậy và họ nghĩ rằng phải kỷ niệm ngày mà người Công giáo chào đời thay vì kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesus.

Như đã nhắc ở trên, ngày 25 tháng 12 được đề xuất với Giáo hoàng Julius I, và sau này có vài người đồng ý. Ngày 25 tháng 12 là ngày mặt trời không bao giờ lặn, đây là một lễ hội nổi tiếng ở Đế quốc La Mã. Ngày lễ kỷ niệm ngày Giáng sinh này biểu trưng cho việc mặt trời trở lại, xoá bỏ màu đông và thông báo mùa xuân đang về.

Một cách lí giải khác là do có ngày xuân phân – ngày 21 tháng 3 là ngày của sự khởi tạo, thế giới xuất hiện, và 4 ngày tiếp theo đó, khi ánh sáng ra đời, đó là ngày sinh chúa Jesus. Vậy cho nên 9 tháng sau, đúng 25 tháng 12, cũng là ngày Chúa ra đời.

4. Ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh

Thông qua nguồn gốc của Giáng sinh thì chúng ta cũng biết phần nào ý nghĩa của ngày Giáng sinh. Đối với những người theo đạo Công giáo thì đó là dịp thể hiện tình cảm và lòng kính trọng với Chúa cứu thế.

Vậy với một số người không theo Công giáo thì sao? Giáng sinh là một dịp cả gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức bữa ăn ấm cúng giữa không khí lạnh giá của trời đông và nói với nhau về mọi vui buồn trong đời sống.

Vào Giáng sinh, nhiều người cũng sẽ có những cách tổ chức khác nhau: dùng bữa tối với gia đình, tham dự các buổi tiệc tùng, những cuộc gặp gỡ cùng bạn bè, hoặc tự tay trang hoàng ngôi nhà của mình theo chủ đề Giáng sinh.

Bên cạnh nguồn gốc và ý nghĩa, Giáng sinh cũng có khá nhiều điều lý thú nữa.

5. Phân biệt ngày 24 – 25 trong lễ Giáng sinh

Lễ Giáng sinh xảy đến vào khoảng ngày 24 và 25 tháng 12 mỗi năm lại có những quan điểm trái ngược nhau. Cùng mình khám phá thêm nhiều điều lý thú của 2 ngày trên đây.

A. Đêm Giáng sinh ngày 24/12

Đêm Giáng sinh hay cũng có thể là “lễ vọng”, thường xảy đến vào khoảng thời gian chiều tối ngày 24 tháng 12, thu hút đông người tham dự nhất. Đêm noel ở những giáo đường, nhà cửa của người dân thường có trang hoàng hang tuyết, phía trong có Đức mẹ Maria, Chúa Hài đồng và nhiều chú tuần lộc khác, như Giuse, Adam, Ba Vua. ..

Bên cạnh đó đây người còn tin rằng cây thông Noel xuất hiện vào ngày 24/12. Vào thế kỷ VII, trong khi Thánh Boniface đi ngang qua lại thì gặp một đám người đang cố lấy một đứa bé như đồ tế cho cây thông lớn. Thánh Boniface đã đánh hạ đổ cây thông nhằm giữ lấy em bé. Tại chỗ ấy một cây thông khác đã nhú mầm và Thánh Boniface bảo với đám người đó là cây của việc tái sinh. Từ đó cây thông Noel trở thành biểu tượng của nguồn năng lượng mới và sự hi vọng.

B. Ngày Giáng sinh 25/12

Một số người tin vào ngày 25/12 mới là ngày Chúa sinh con. Điều này hoàn toàn không có chứng cứ hoặc văn bản ghi nhận nào khác. Người La Mã chỉ nói rằng Chúa sinh ra đời trong một giấc ngủ tại trại súc vật và những người Công giáo do được biết nên đã tổ chức thờ cúng Chúa.

Tín đồ Công giáo đã đến ăn mừng đúng ngày 24/12 nhưng vì sợ chính phủ La Mã ngăn cấm, nên đã lựa chọn ngày 25/12 (ngày lễ tế Chúa) nhằm không ai biết. Năm 312, vua La Mã Constantine I đã thoái vị đi theo Thiên Chúa. Loại bỏ lễ tế này và lấy 25/12 là ngày kỷ niệm sinh nhật Chúa Jesus.

6. Những hoạt động phổ biến ngày Giáng sinh

Vậy đâu là những hoạt động có đông đảo người yêu thích nhất dịp Giáng sinh? Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu nào!

Tham khảo thêm:  Ngày giải phóng miền nam

Trang trí cây thông Noel

Đây dường như là hoạt động quan trọng nhất của ngày Noel. Mỗi gia đình thường chuẩn bị một cây thông và trang hoàng rất đẹp mắt cho Noel. Tuy nhiên, điều này lại phổ biến hơn ở nước ngoài, mà đặc biệt là những quốc gia phương Tây. Tại Việt Nam, không mấy gia đình thực hiện hoạt động này.

Dù vậy, bạn vẫn có thể sắm một cây thông hay cây sơn tùng nhằm tạo nên không khí Giáng sinh tại ngôi phòng của gia đình mình.

Xem một bộ phim về Giáng sinh

Có quá nhiều thể loại phim Giáng sinh nổi tiếng, vì vậy mà nhiều người tận dụng bữa ăn Giáng sinh để xem lại những cuốn phim quen thuộc dù cho bao nhiêu năm đã trôi qua ngày. Mỗi người sẽ có một loại phim ưu thích nhất định vì thế nên vào dịp Giáng sinh họ thường xem lại cuốn phim quen thuộc trước đó như thể một lễ nghi đón chào Giáng sinh của riêng chính mình.

Trong một tối ngày mùa đông se rét, ngồi dậy, trùm mền rồi xem một đoạn phim Giáng sinh quả thật vô cùng thú vị. List phim Giáng sinh thì có vô vàn, nếu bây giờ bạn chưa hề xem phim của dịp này, cũng làm một cái xem sao nào.

Tổ chức buổi karaoke các bài hát Giáng sinh

Nói chính xác hơn nữa thì nó là hoạt động chơi nhạc. Giống như âm nhạc cũng có quá nhiều ca khúc hát cho Noel. Âm nhạc sẽ góp phần làm cho Noel thêm yêu hơn khi tinh thần con người thực sự bay bổng.

Thường mỗi khi mở nhạc, chúng ta sẽ nhún nhảy theo nhịp điệu của bè bạn, người thân, gây ra một bầu không khí sôi động. Vậy tại sao không có riêng một chương trình karaoke nhạc Giáng sinh? Đây sẽ là một sự kiện rất thú vị và góp phần hâm nóng cuộc sống.

Tặng quà Giáng sinh

Đương nhiên rồi, gia đình là một phần không thể thiếu của Giáng sinh nên các người sẽ chuẩn bị nhiều loại quà Giáng sinh nhằm mang đến người thân yêu quý của mình. Một người thân thuộc trong trái tim chúng tôi với ngày trao tặng quà Giáng sinh này là ông già Noel.

Vào ngày này, chúng ta sẽ chứng kiến hình ảnh của ông già Noel vận quần áo màu đỏ, xách theo một chiếc hộp chất đầy ắp những phần quà tặng đến từng em thiếu nhi. Thường ra chúng sẽ là mỗi phần quà được ông già Noel thông qua nhiều ông bố bà mẹ để lại cho từng em.

Với người lớn, nhiều khi sẽ đích thân chuẩn bị quà tặng trẻ. Mỗi gói quà đều kèm theo một tờ thiệp Giáng sinh. Tấm thiệp chứa đựng tâm trạng của người tặng hoặc có lời chúc mừng bạn bè. Bạn có thể đến một số địa chỉ mua quà Giáng sinh dưới đây.

Dự lễ Giáng sinh tại các nhà thờ

Giáng sinh là dịp lễ của người Công giáo, thế nên muốn tận hưởng được bầu không khí ngày Giáng sinh này bạn hãy đi qua những nhà thờ Công giáo. Đây cũng là một việc làm khá quen thuộc trong dịp Giáng sinh. Bằng chứng là những dịp như vậy tại nhiều nhà thờ trên toàn thế giới luôn đông kín người.

Tại Việt Nam, các nhà thờ xung quanh nhà thờ Đức Bà ở Hà Nội tiếp đón khá đông người, nhất là đối với người ăn chay. Mọi người tìm đến nơi cầu nguyện để được tham gia vào bầu không khí lễ hội. Vào dịp này, nhiều nhà thờ cũng sẽ được trang trí lại để phục vụ đông đảo những tín đồ đến tham quan.

Ngoài ra, mỗi dịp Giáng sinh, nhiều người cũng hay đi chơi. Bạn có thể tìm hiểu những địa điểm vui chơi Giáng sinh ở đây nhé. Hoặc nếu không, Hà Nội cũng có một số địa điểm check out rất hấp dẫn.

7. Biểu tượng của ngày lễ Giáng sinh 

Nếu bạn chú ý, vào dịp Noel sẽ có một vài người xuất hiện khá đông. Có một số điều đã thực sự trở thành phần không thể thiếu của buổi lễ hội Halloween.

Cây thông Noel

Cây thông Noel biểu tượng về nguồn sức sống vĩnh hằng và sự hy vọng vô hạn. Chúng ta đều thấy cây thông Noel ra lá quanh năm, ngay kể cả vào mùa đông khi các giống cây bình thường khác trụi lá. Đặc điểm này của cây thông gợi chúng ta nghĩ về lòng tin tưởng và hy vọng mà con người có với Thiên Chúa.

Tham khảo thêm:  Ngày quốc tế phụ nữ

Màu xanh và màu đỏ

Không khó khăn để bắt gặp màu xanh da trời cùng màu đỏ ở mọi nơi của Giáng sinh. Màu hồng vốn là màu của rừng thông, tượng trưng cho hạnh phúc vĩnh cửu mà loài người có được vì có sự giúp đỡ của Chúa. Màu đỏ còn tượng trưng cho những giọt máu từ Chúa đã chảy xuống cùng loài người.

Tất Giáng sinh

Tất, đặc biệt là những đôi tất màu đỏ, là vật dụng phổ biến của các gian phòng dịp Noel. Mọi nhà thông thường sẽ treo tất và để trong chúng các gói đồ Noel. Nghi lễ Noel này rất quan trọng.

Ngôi sao 

Ngôi sao còn xuất hiện như là một thứ quà trang trí vào dịp Noel. Ngôi sao biểu trưng cho những lý tưởng tốt đẹp cùng hy vọng dồi dào. Ngoài ra, ngôi sao có đề cập về nguồn gốc sinh của Thiên Chúa theo Công giáo.

10 món quà ý nghĩa tặng người thân thương vào dịp Giáng sinh

Giáng sinh là một ngày lễ trong năm khi chúng ta có gia đình và bè bạn cùng quây quần bên nhau. Bên cạnh những giây phút vui vẻ, ấm áp ấy thì những thức quà thú vị đầy bất ngờ sẽ góp phần gắn kết mọi người hơn nữa. Cùng bọn mình gợi ý một số thức quà có thể dùng trong dịp Noel này.

1. Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay là loại phụ kiện vô cùng thông dụng để người ta dành tặng cho nhau những dịp Giáng sinh. Bạn muốn để dành tặng cho bản thân, người yêu hoặc bạn bè thì được vì hiện nay có quá nhiều các lựa chọn đa dạng về mẫu mã và chủng loại.

Ý nghĩa khi tặng một chiếc đồng hồ đeo tay đơn giản chỉ là biết tôn trọng thời gian bên nhau, thời gian của tình yêu mà còn muốn chàng mãi nhắc nhớ bản thân bạn khi để đồng hồ trên bàn.

2. Socola

Socola có hương vị ngọt tương tự như thể sự nồng nàn của tình yêu vậy. Tặng socola trong lễ Noel là một sự cầu chúc người yêu luôn có cuộc sống hạnh phúc, gặp thành công trong cuộc sống và đặc biệt tình cảm với quà tặng sẽ càng ngày càng trở nên bền chặt.

3. Gấu bông

Bạn hãy tặng gấu bông đến người thương yêu hay trẻ em với ý nghĩa gấu bông sẽ giúp bạn tạo để người ta khoẻ mạnh và vui mỗi ngày. Một người bạn tốt đối với gia đình và luôn lắng nghe ý kiến của họ mỗi lần bạn không đến. Còn đối với trẻ em việc tặng gấu bông có mong muốn bạn đưa lại cho bé một người bạn thân để đồng hành suốt đời.

4. Hoa

Là thức quà quen thuộc của mỗi ngày lễ tết nên Noel tặng hoa cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Những bó hoa sẽ là điều cần nói của bạn, chúc người ấy lúc nào cũng hạnh phúc và toả sáng như đoá hoa.

5. Son môi

Son môi là thức quà mà bất kì chị em nào cũng sẽ yêu thích mỗi khi mùa Giáng sinh. Một cách ngụ ý khi người chuyển giới xăm môi thường là thông điệp nhắn nhủ mong sẽ đồng hành và yêu thương trên đôi môi nàng mỗi ngày. Chính vì thế nếu những nàng đang rất lưỡng lự không biết chọn đâu cho chàng nhân dịp Noel năm nay thì cũng nên tham khảo món quà này nha.

6. Đồ mùa đông

Đây là loại đồ tặng không chỉ biểu hiện lên tình yêu, mối quan tâm của người tặng và đặc biệt cần thiết trong các mùa đông lạnh lẽo. Tặng nhau quần áo mùa đông để thể hiện được rằng bạn luôn quan tâm cho sức khoẻ của đối phương.

7. Nước hoa

Đối với cả nam và phụ nữ, nước hoa là người bạn đồng hành khó thiếu trong sinh hoạt mỗi ngày, dù là đi làm hay đi học, người ta luôn có khuynh hướng lựa chọn nước hoa thích hợp giúp tôn nên hình ảnh và cá tính bản thân. Tuy nhiên, khi trao tặng nước hoa cho người nhận, bạn cũng nên lưu ý đối tượng chuộng mùi hương đặc trưng nào còn nhiều tiêu chí hơn trong đánh giá chất lượng cần

8. Túi xách, ví

Nếu ví cần thiết với nam vì nó là đồ bất ly thân của chị em phụ nữ. Tặng nhau thứ quà ví sẽ gợi lên rằng bạn hiểu biết tính cách của họ đến thế nào. Đồng thời, đây cũng là thứ quà ý nghĩa trong dịp Noel và có thể dùng được mỗi ngày.

9. Sổ tay

Một chiếc sổ tay sẽ là một thức quà nho nhỏ luôn ẩn giấu sâu trong đó những tình cảm mang tính thực tiễn. Với sổ tay, người ta dễ dàng dùng nó để ghi nhớ những điều trong cuộc sống và thuận tiện việc cầm theo khi đi học hoặc đi công tác.

10. Gối

Gối là thứ đồ quen thuộc nhất người Việt hay làm cho nhau nhân dịp đêm Noel, với mong muốn người được trao sẽ có một giấc ngủ rất sâu và nếu là người yêu thì có thể tưởng tượng về hạnh phúc sau này.

Kết luận

Qua bài viết trên, Ngày Đặc Biệt hi vọng đã đưa lại giúp bạn góc nhìn tổng thể về Giáng sinh. Giáng sinh đúng là một kỳ nghỉ hè lý thú phải không? Vậy bạn có ý tưởng gì cho kì nghỉ dưỡng trên không, cứ chia sẻ với tớ nha. Cảm ơn bạn đã cùng đọc bài viết.

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

Xin chào các bạn! Tôi là Nguyễn Dung sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Tôi rất thích sưu tầm những sản phẩm hữu ích như: Lịch âm dương, Lịch Vạn Niên, Ngày nghỉ lễ, Ngày kỉ niệm, Xem bói, Xem tử vi, Giải mã giấc mơ.

Bài viết liên quan

Tết dương lịch

Tết dương lịch

Tết Dương Lịch Nguồn Gốc, Ý NghĩaNội dung chínhTết Dương Lịch Nguồn Gốc, Ý NghĩaTết dương lịch là gìTết Dương lịch bắt nguồn từ đâu?Ý nghĩa của Tết Dương lịchCòn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch (Tết Tây) 2023?Tết Dương lịch nên làm gì?Địa điểm du lịch gia đình ngày Tết TâyTOP 12+ […]

Ngày lễ tình nhân Valentine

Ngày lễ tình nhân Valentine

1. Lễ Tình Nhân Valentine Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Các Ngày Valentine Trắng, Đỏ, ĐenNội dung chính1. Lễ Tình Nhân Valentine Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Các Ngày Valentine Trắng, Đỏ, Đen2. Ngày lễ tình nhân Valentine là vào ngày nào?3. Có mấy ngày lễ Valentine?3.1 Ý nghĩa của ngày Valentine Đỏ3.2 Ý nghĩa […]

Ngày thầy thuốc việt nam

Ngày thầy thuốc việt nam

Ngày thầy thuốc việt namNội dung chínhNgày thầy thuốc việt namLịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/0212 tiêu chuẩn của thầy thuốcThời tiết ngày thầy thuốc việt nam năm 2022Từ vựng tiếng anh ngày y dược Ngày Thầy thuốc Việt Nam là ngày 27 tháng 2, bắt đầu từ […]

Ngày quốc tế phụ nữ

Ngày quốc tế phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là gì?Nội dung chínhNgày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là gì?Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3Ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3Lời chúc 8-3 bằng tiếng anh ý nghĩa nhấtChúc cho những người mẹ tần tảo nuôi conChúc cho những người vợ sớm tối hỗ […]

Ngày quốc tế hạnh phúc

Ngày quốc tế hạnh phúc

Ngày quốc tế hạnh phúc là gì?Nội dung chínhNgày quốc tế hạnh phúc là gì?Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3Nguồn gốc của ngày Quốc tế Hạnh phúcÝ nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3Ngày Quốc tế hạnh phúc ở Việt NamXem lịch ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 dương […]

Ngày thành lập đoàn tncs hồ chí minh

Ngày thành lập đoàn tncs hồ chí minh

Lịch sử ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí MinhNội dung chínhLịch sử ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí MinhÝ nghĩa ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mùa Xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành […]

Ngày cá tháng tư

Ngày cá tháng tư

Cá tháng Tư là ngày gì?Nội dung chínhCá tháng Tư là ngày gì?Nguồn gốc ngày cá tháng TưÝ nghĩa ngày Cá tháng TưCá tháng Tư các nước khác như thế nào?Nước MexicoNước ScotlandNước AnhNước PhápNước RomaniaMột số điều cấm kỵ không nên nói dối trong ngày cá tháng TưMột số trò đùa ngày cá tháng […]

Ngày giải phóng miền nam

Ngày giải phóng miền nam

Ngày giải phóng miền nam là ngày bao nhiêu?Nội dung chínhNgày giải phóng miền nam là ngày bao nhiêu?Lịch sử ngày giải phóng miền Nam 30/4Ý nghĩa ngày giải phóng miền Nam 30/4Những Bài Hát Mừng Ngày Giải Phóng Miền Nam 30 Tháng 4Lời bài hát “Giải Phóng Miền Nam” Ngày giải phóng miền nam […]

Ngày quốc tế lao động

Ngày quốc tế lao động

Ngày Quốc tế Lao động là gì?Nội dung chínhNgày Quốc tế Lao động là gì?Lịch sử ngày quốc tế lao động 1/5Ngày quốc tế lao động qua các nămNgày quốc tế lao động năm 2021, 2022, 2023Ngày quốc tế lao động năm 2017, 2018, 2019, 2020Những Bài Hát Cho Ngày Quốc Tế Lao Động 1 […]

Ngày chiến thắng điện biên phủ

Ngày chiến thắng điện biên phủ

Chiến thắng điện biên phủ là gì?Nội dung chínhChiến thắng điện biên phủ là gì?Nguyên nhân thắng lợi chiến thắng điện biên phủÝ nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên PhủNgày chiến thắng điện biên phủ là ngày nào? Đây là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc Chiến tranh Đông Dương (1945 […]

Ngày của mẹ

Ngày của mẹ

Ngày của Mẹ hay “Mother’s Day” là dịp để tôn vinh những giá trị của người mẹ trong cuộc sống. Sự kiện ý nghĩa này được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ngày của Mẹ là gì và là khi nào vào năm 2023? I. Nguồn gốc […]

Ngày sinh chủ tịch hồ chí minh

Ngày sinh chủ tịch hồ chí minh

Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 1969) Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng lấy tên là Nguyễn Ái Quốc và nhiều bí danh, bút danh khác) sinh ngày 19/5/1890 ở xã Kim […]

Ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày quốc tế thiếu nhi

Nguồn gốc ngày quốc tế thiếu nhiNội dung chínhNguồn gốc ngày quốc tế thiếu nhiMỗi nước có ngày Tết thiếu nhi riêngNgày Quốc tế thiếu nhi ở Việt NamTOP 12 địa điểm đi chơi tết thiếu nhi 1/6 thú vị nhất cho bé ở Hà NộiTop 8 Địa điểm đi chơi tết thiếu nhi 1/6 […]

Ngày của cha

Ngày của cha

Ngày của Cha là gì?Nội dung chínhNgày của Cha là gì?Ngày của Cha 2022 vào ngày nào?Nguồn gốc sự ra ra đời ngày của ChaNgày của Cha tại Việt NamNgày của Cha nên tặng quà gì ý nghĩa, thiết thực?8 gợi ý du lịch hấp dẫn dành cho Ngày của Cha Ngày của Cha hay […]

Ngày báo chí việt nam

Ngày báo chí việt nam

Ngày 21/6 là ngày gì?Nội dung chínhNgày 21/6 là ngày gì?Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Ngày báo chí việt namNhững lời chúc ý nghĩa Ngày báo chí việt nam 21/6 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 là dịp tri ân các thế hệ nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành, […]

Ngày gia đình việt nam

Ngày gia đình việt nam

Ngày Gia đình Việt Nam là gì?Nội dung chínhNgày Gia đình Việt Nam là gì?Lịch sử ngày Gia đình Việt NamÝ nghĩa của ngày Gia đình Việt NamNhững món quà thiết thực cho ngày Gia đình năm nayMón quà tinh thầnMón quà sức khỏeMón quà vật chấtLời chúc hay ngày Gia đình Việt Nam Lời […]

Tết hàn thực

11 tháng 4 năm 2024

Xem thêm
Ngày của mẹ

14 tháng 5 năm 2024

Xem thêm
Lễ phật đản

22 tháng 5 năm 2024

Xem thêm
Tết đoan ngọ

10 tháng 6 năm 2024

Xem thêm
Ngày của cha

17 tháng 6 năm 2024

Xem thêm
Lễ vu lan

18 tháng 8 năm 2024

Xem thêm
Tết trung thu

17 tháng 9 năm 2024

Xem thêm
Tết hạ nguyên

10 tháng 11 năm 2024

Xem thêm
Lễ tất niên

29 tháng 1 năm 2025

Xem thêm