Sinh năm 1983 mệnh gì? Quý Hợi 1983 hợp màu nào nhất?

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

Quý Hợi 1983 thuộc cung mệnh gì? Họ hợp những con số, màu sắc, tuổi và hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết về tuổi Hợi 1983.  

1983 mệnh gì

1. Sinh năm 1983 thuộc mệnh gì? Ngũ hành tương sinh tương khắc

Những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi, thuộc mệnh Thủy, Đại Hải Thủy (nước biển lớn). Họ mang trong mình đặc tính của biển cả, luôn có ý chí, khao khát lớn. 

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy của Quý Hợi 1983 tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hỏa, Thổ.

2. Sinh năm 1983 tuổi con gì?

Người sinh năm 1983 (dương lịch từ 13/02/1983 đến 01/02/1984), thiên can: Quý, tương hợp: Mậu, tương hình: Đinh, Kỷ. Họ thuộc địa chi Hợi, tam hợp: Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

3. Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc cung mệnh nào?

Cung mệnh nam mạng và nữ mạng tuổi Quý Hợi khác nhau:

 • Nam Quý Hợi: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ Quý Hợi: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

4. Tính cách người sinh năm 1983

Nam mạng:

 • Tính cách nam sinh năm 1983 thường thật thà, ngay thẳng và chất phác. Họ luôn nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần phải trả ơn. Mọi người xung quanh yêu mến Quý Hợi vì sự vui tính và ngay thẳng trong các mối quan hệ.
 • Nam Quý Hợi thích cuộc sống an nhàn, không đam mê tiền tài và danh vọng. Tuy nhiên, trong công việc họ vẫn nỗ lực phấn đấu hết mình để đạt được kết quả tốt nhất nên được cấp trên trọng dụng.

Nữ mạng:

 • Nữ Quý Hợi thường kiên trì, nhẫn nại và chăm chỉ. Nhờ tính cách này nên họ dễ có cơ hội thăng tiến và thành công trong công việc. 
 • Nữ mạng 1983 yêu thích cuộc sống đơn giản, khéo léo và biết dung hòa mọi thứ nên ít làm mất lòng những người xung quanh, nếu có, họ cũng nhanh chóng tìm cách để hòa hợp lại.

5. Sinh năm 1983 hợp, kỵ màu nào?

Màu tương sinh:

 • Những màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, ghi sẽ mang lại may mắn cho Quý Hợi 1983, giúp họ thuận lợi trong công việc và đạt được những điều mong muốn. 
 • Màu đen cũng phù hợp với người sinh năm 1983, đây là màu sắc tượng trưng cho sự hấp dẫn, giàu sang, đẳng cấp. Theo phong thủy, tuổi Hợi 1983 lựa chọn màu đen giúp phát huy điểm mạnh để vươn lên thành người đứng đầu, thu tóm mọi quyền lực.
 • Màu xanh dương là màu tương hợp với người sinh năm 1983 do họ thuộc mệnh Thủy. Đây là màu sắc đem lại cảm giác mạnh mẽ, độc lập đồng thời tương trợ giúp tuổi Quý Hợi có tư duy sáng tạo để đạt được thành công trong sự nghiệp, cuộc sống.

Màu tương khắc:

 • Theo ngũ hành tương khắc, những màu thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím) và hành Thổ (vàng, nâu đất) không mang đến may mắn cho người sinh năm 1983. 

6. Sinh năm 1983 hợp số nào?

Nam mạng 1983 hợp các số 9, 8, 5, 2 còn nữ mạng hợp số 8, 7, 6. Các con số may mắn mang ý nghĩa tốt đẹp cho công việc, cuộc sống của người tuổi Hợi. Bạn có thể căn cứ vào những con số này để mở tài khoản ngân hàng, chọn sim phong thủy…

7. Sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Nam mạng:

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) –   Đông Bắc (Phục Vị) – Tây Bắc (Thiên Y) – Tây (Phúc Đức)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát) – Bắc (Ngũ Quỷ)

Nữ mạng:

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị) – Đông Bắc (Phúc Đức) 
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Lục Sát) – Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại)

Trong Bát Trạch Phong Thủy, phương hướng là nơi đón nhận luồng sinh khí cho gia chủ nên rất quan trọng đối với cuộc sống và công việc của mỗi người. Quý Hợi 1983 cần biết hướng hợp tuổi để đặt bàn làm việc, xác định hướng xây nhà… giúp mang lại sức khỏe, tài lộc, may mắn.

8. Sinh năm 1983 hợp tuổi nào?

Xem tuổi để làm ăn, xây nhà, kết hôn… không thể thiếu trong tín ngưỡng của người Việt. Trong làm ăn, nếu tìm được người hợp tuổi thì công việc sẽ suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió và gặt hái nhiều thành công. Trong hôn nhân, nếu nên duyên với người hợp tuổi thì gia đạo an khang thịnh vượng, vợ chồng hòa hợp, con cái giỏi giang… Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố tuổi tác khi tìm đối tác làm ăn, kết duyên thì yếu tố con người cũng được coi trọng.

Đối với người sinh năm 1983, tuổi hợp:

 • Trong công việc: Đinh Mão, Quý Hợi, Ất Sửu
 • Trong hôn nhân: Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Đinh Mão, Tân Dậu, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Canh Thân, Nhâm Thân

9. Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Quý Hợi 1983

Người tuổi Hợi 1983 thường chăm chỉ, kiên trì nhưng thiếu sự quyết đoán trong cuộc sống, công việc. Vì thế, để khắc phục điểm yếu này đồng thời muốn củng cố tinh thần, chiêu hút tài lộc và may mắn họ nên có những vật phẩm phong thủy bên cạnh như mặt Phật bản mệnh hay vòng tay đá tự nhiên màu đen, trắng.

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết về tuổi Quý Hợi 1983. Hy vọng những nội dung trên giúp bạn hiểu rõ hơn về cung mệnh, tính cách cũng như dễ dàng lựa chọn được màu sắc, con số, hướng, vật phẩm phù hợp phong thủy của người sinh năm 1983.

Chuyên mục: Phong Thủy

Tham khảo thêm:  Phòng ăn đối diện cửa ra vào: Đại kị trong phong thủy?

Đăng bởi: Ngày Đặc Biệt

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

Xin chào các bạn! Tôi là Nguyễn Dung sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Tôi rất thích sưu tầm những sản phẩm hữu ích như: Lịch âm dương, Lịch Vạn Niên, Ngày nghỉ lễ, Ngày kỉ niệm, Xem bói, Xem tử vi, Giải mã giấc mơ.

Bài viết liên quan

Năm 2022 là năm con gì? Tuổi nào nên sinh con vào năm 2022?

Năm 2022 là năm con gì? Tuổi nào nên sinh con vào năm 2022?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Người sinh năm 2022 thường thông minh, tài giỏi, có tài ăn nói. Năm 2022 sắp đến, bạn muốn biết năm 2022 là năm con gì? Mệnh gì? Sinh con vào năm này có tốt hay không? Cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. […]

Sinh năm 2003 tuổi con gì? Thuộc mệnh và cung nào?

Sinh năm 2003 tuổi con gì? Thuộc mệnh và cung nào?

Sinh năm 2003 tuổi con gì? Mệnh gì? Sinh năm 2003 hợp với những tuổi nào trong làm ăn? Trong văn hóa phương đông, mỗi năm sinh sẽ gắn liền với tuổi theo từng con giáp và mệnh khác nhau. Vậy người sinh năm 2003 tuổi con gì? Hợp với tuổi nào trong công việc […]

Sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp màu nào, hướng nào?

Sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp màu nào, hướng nào?

Sinh năm 2000 thuộc mệnh gì? Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn, thuộc mệnh Kim trong Bạch Lạp Kim (hay còn được gọi là vàng sáp ong). Mỗi người sinh ra đều có vận mệnh riêng và sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này. Vậy người sinh năm 2000 sẽ có cuộc sống […]

Sinh năm 2001 tuổi con gì? Thông tin về người sinh 2001 từ A – Z

Sinh năm 2001 tuổi con gì? Thông tin về người sinh 2001 từ A – Z

Theo ngũ hành, người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim (Bạch Lạp Kim). Đặc điểm nổi bật trong tính cách của họ là sống nghĩa tình và có chí tiến thủ. Sinh năm 2001 tuổi con gì? Màu sắc và hướng nào mang lại cho họ phong thủy tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu nội […]

Sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với màu gì? Hợp và kỵ với những tuổi nào? Vật hộ mệnh của người sinh 1999 là gì? Phong thủy là những yếu tố giúp con người trở nên may mắn, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ […]

Tiền về như nước khi đặt bảo vật phong thủy ở đây

Tiền về như nước khi đặt bảo vật phong thủy ở đây

Trong cuộc sống, có khi chúng ta vô tình bỏ qua rất nhiều chi tiết về phong thủy. Đặc biệt, với những nơi trong nhà ẩn chứa bí mật về vận tài lộc thì có lẽ không nhiều người hay biết. Kì thực, đó là những nơi mà chúng ta phải cực kì chú ý […]

Đồi mồi – linh thú cát tường thống trị biển cả

Đồi mồi – linh thú cát tường thống trị biển cả

Bày trí phòng trẻ hợp phong thủy để con vượt vũ môn hóa rồng (ngaydacbiet.com) Đồi mồi là loài vật không mấy quen thuộc nhưng lại được xưng tụng là “hoàng kim đáy biển”, có tác dụng phong thủy cực kì tốt. Cùng tìm hiểu về loài linh thú cát tường này nhé!   Đồi […]

2 đại nguyên tắc phong thủy khi táng mộ giúp con cháu ấm no

2 đại nguyên tắc phong thủy khi táng mộ giúp con cháu ấm no

  1. Xác định huyệt vịNội dung chính1. Xác định huyệt vị2. Xác định hướng mộ   Theo phong thủy âm trạch, thế đất đẹp, cuộc đất hay là rất tốt nhưng chọn được đất đẹp mà không chọn đúng vị trí táng mộ thì cũng vô nghĩa, không có ích lợi gì, thậm chí […]

Tết hàn thực

11 tháng 4 năm 2024

Xem thêm
Ngày của mẹ

14 tháng 5 năm 2024

Xem thêm
Lễ phật đản

22 tháng 5 năm 2024

Xem thêm
Tết đoan ngọ

10 tháng 6 năm 2024

Xem thêm
Ngày của cha

17 tháng 6 năm 2024

Xem thêm
Lễ vu lan

18 tháng 8 năm 2024

Xem thêm
Tết trung thu

17 tháng 9 năm 2024

Xem thêm
Tết hạ nguyên

10 tháng 11 năm 2024

Xem thêm
Lễ tất niên

29 tháng 1 năm 2025

Xem thêm