Sinh năm 2001 tuổi con gì? Thông tin về người sinh 2001 từ A – Z

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

Theo ngũ hành, người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim (Bạch Lạp Kim). Đặc điểm nổi bật trong tính cách của họ là sống nghĩa tình và có chí tiến thủ.

Sinh năm 2001 tuổi con gì? Màu sắc và hướng nào mang lại cho họ phong thủy tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

I. Sinh năm 2001 tuổi con gì?

Người sinh năm 2001 thuộc năm âm lịch Tân Tỵ, tuổi con Rắn. Ngày sinh dương lịch của họ bắt đầu trong khoảng từ 24/1/2001 – 11/2/2002. Thiên can là Tân; tương hợp với Bính; tương hình với Ất, Đinh; tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu; tứ hành xung là Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

II. Sinh năm 2001 thuộc mệnh gì?

Theo ngũ hành, người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, Bạch Lạp Kim (tức là vàng chân đen). Nam mạng sinh năm 2001 có quẻ mệnh Cấn Thổ và nữ mạng sinh năm 2001 có quẻ mệnh Đoài Kim đều thuộc Tây Tứ mệnh. 

Mệnh tương sinh với năm 2001 là mệnh Thủy, Thổ còn mệnh tương khắc là mệnh Mộc, Hỏa.

III. Tính cách của người sinh năm Tân Tỵ 2001

Người sinh năm 2001 thường có tính cách hiền lành, không tính toán thiệt hơn. Hầu hết họ thích hướng ngoại, thích giao tiếp và luôn nhiệt tình với người khác. Tân Tỵ khá cởi mở trong các mối quan hệ. Cảm xúc, thái độ của họ khó có thể che giấu, thường được thể hiện trực tiếp qua nét mặt và cử chỉ.

Người sinh năm 2001 cầm tinh con rắn nên khá thông minh, nhanh nhẹn và tự tin, có trách nhiệm. Tuy nhiên, nhược điểm của người tuổi này là thường làm việc theo cảm tính do họ không thích tham khảo ý kiến của người khác. 

Người sinh năm Tân Tỵ 2001 luôn trân trọng gia đình và người thân. Họ sẵn sàng nhường nhịn để không khí gia đình được thuận hòa, vui vẻ. Trong các mối quan hệ xã hội, đây là kiểu người luôn sống chan hòa, biết quan tâm và chia sẻ.

Người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim 2001 sống nghĩa tình và nghiêm túc. Bên cạnh đó, họ cũng là người thông minh, nhanh nhẹn và có chí tiến thủ nên dễ thành công trong sự nghiệp.

IV. Vận mệnh cuộc đời của người sinh năm 2001

1. Cuộc đời nam mạng sinh năm 2001

Cuộc đời nam Tân Tỵ thường có nhiều nỗi buồn lúc nhỏ, ít nhận được sự giúp đỡ từ gia đình.

Nam sinh năm 2001 ít gặp vận may về công danh hay mọi việc trong cuộc sống, thường có nhiều chuyện làm họ buồn lòng hơn là vui vẻ. Tuổi này hậu vận muốn được an vui thì thường trải qua nhiều sự khổ đau của cuộc đời từ sớm, nếu cố gắng nỗ lực cũng sẽ dễ đạt được thành công.

Nam Tân Tỵ dù vất vả từ nhỏ nhưng lá số tử vi lại khá tốt. Họ không ưa nịnh bợ, thích sống cuộc đời của chính mình và tự bỏ ra công sức để tạo nên sự nghiệp.

Về tình duyên, họ thuận lợi khi bắt đầu nhưng đến giữa cuộc đời thì gặp phải nhiều khúc mắc, phiền muộn. Tình duyên thường không được trọn vẹn và có sự thay đổi do nam tuổi này mang theo nhiều mặc cảm trong lòng.

Về công danh, từ khoảng 30 tuổi trở đi, đường công danh mới có sự thay đổi. Bạn cũng không còn tự trách mình cũng như tự chuốc phiền muộn vào bản thân. Bạn nên chờ đợi thời cơ, hợp tác với đúng người để thay đổi cuộc sống, vươn lên những vị trí cao hơn trong công danh, sự nghiệp.

2. Cuộc đời nữ mạng sinh năm 2001

Nữ Tân Tỵ là người luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Gia đình thường hòa thuận và được cha mẹ yêu thương, anh em quý mến. Những người này ít khi phải lo lắng về vật chất.

Nữ mệnh tuổi 2001 thông minh lại giỏi giao tiếp nên được nhiều người quý mến. Bên cạnh đó, nữ Tân Tỵ thường có nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống nên thường gặp nhiều may mắn. 

Về hôn nhân, cuộc sống của những người này khá hạnh phúc. Tuy đôi lúc có những điều không vui trong cuộc sống nhưng về cơ bản là tình cảm tốt. 

Về sự nghiệp, nữ mệnh sinh năm 2001 thường gặp nhiều thuận lợi trong công danh, có nhiều cơ hội phát triển. Bản thân người tuổi này cũng luôn nỗ lực cố gắng trong học tập, công việc. Hậu vận họ được hưởng an lành, hạnh phúc. Từ tuổi 34 trở đi, nữ Tân Tỵ  sẽ có cải thiện tốt hơn về mặt tình cảm, công việc tài chính.

V. Tuổi hợp với người sinh năm Tân Tỵ 2001?

1. Tuổi nào hợp với nam mạng sinh năm 2001?

 • Trong công việc: Tân Tỵ đồng tuổi, Mậu Tý, Đinh Hợi, Nhâm Ngọ
 • Trong hôn nhân: Tân Tỵ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão, Nhâm Ngọ, Ất Dậu
 • Tuổi kỵ: Ất Mùi, Mậu Dần, Đinh Sửu, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần

2. Tuổi nào hợp với nữ mạng sinh năm 2001?

 • Trong công việc: Tân Tỵ đồng tuổi, Ất Dậu, Nhâm Ngọ
 • Trong hôn nhân: Tân Tỵ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão, Nhâm Ngọ, Ất Dậu
 • Tuổi kỵ: Quý Mùi, Ất Mùi, Mậu Dần, Kỷ Sửu, Canh Dần, và Đinh Sửu

VI. Màu sắc hợp với người sinh năm Tân Tỵ 2001

Theo quy luật ngũ hành và phong thủy về màu sắc, người sinh năm 2001 sẽ phù hợp với các màu sau:

 • Màu bản mệnh (màu thuộc hành Kim): trắng, xám, ghi 
 • Màu tương sinh (màu thuộc hành Thổ): nâu đất, vàng sẫm 

Lưu ý: Tân Tỵ 2001 cần tránh các màu thuộc hành Hỏa như: hồng, tím, đỏ, cam…

Trong phong thủy, nếu lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ thu hút vận may, đem đến cho bản mệnh những điều tốt đẹp. Do đó khi mua sắm các tài sản lớn như nhà, xe,… những người sinh năm 2001 nên chú ý tìm kiếm màu sắc hợp mệnh. 

Tham khảo thêm:  Đu đủ đá phong thủy: Vật phẩm chiêu tài cầu lộc không thể thiếu

VII. Hướng hợp với người sinh năm 2001

Nam mạng

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Nam (Họa Hại), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng không hợp: Bắc (Họa Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát), Đông (Tuyệt Mệnh)

VIII. Con số hợp với người sinh năm Tân Tỵ 2001

 • Nam mạng sinh năm 2001 hợp các số: 9, 8, 5, 2
 • Nữ mạng sinh năm 2001 hợp các số: 8, 7, 6

Sử dụng các con số may mắn giúp cho tuổi Tân Tỵ có được nhiều may mắn, bản mệnh được che chở. Bạn có thể căn cứ vào các số hợp với người sinh năm 2001 để lựa chọn sim phong thủy, biển số xe hay mở số tài khoản ngân hàng…

Qua bài viết trên, Ngaydacbiet.com đã chia sẻ với bạn các thông tin chi tiết về năm sinh 2001. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn biết năm 2001 tuổi con gì, vận mệnh như thế nào và chọn tuổi, hướng, màu sắc hợp phong thủy để mang lại may mắn. 

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

Xin chào các bạn! Tôi là Nguyễn Dung sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Tôi rất thích sưu tầm những sản phẩm hữu ích như: Lịch âm dương, Lịch Vạn Niên, Ngày nghỉ lễ, Ngày kỉ niệm, Xem bói, Xem tử vi, Giải mã giấc mơ.

Bài viết liên quan

Sinh năm 1983 mệnh gì? Quý Hợi 1983 hợp màu nào nhất?

Sinh năm 1983 mệnh gì? Quý Hợi 1983 hợp màu nào nhất?

Quý Hợi 1983 thuộc cung mệnh gì? Họ hợp những con số, màu sắc, tuổi và hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết về tuổi Hợi 1983.   1. Sinh năm 1983 thuộc mệnh gì? Ngũ hành tương sinh tương khắcNội dung chính1. Sinh năm 1983 […]

Năm 2022 là năm con gì? Tuổi nào nên sinh con vào năm 2022?

Năm 2022 là năm con gì? Tuổi nào nên sinh con vào năm 2022?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Người sinh năm 2022 thường thông minh, tài giỏi, có tài ăn nói. Năm 2022 sắp đến, bạn muốn biết năm 2022 là năm con gì? Mệnh gì? Sinh con vào năm này có tốt hay không? Cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. […]

Sinh năm 2003 tuổi con gì? Thuộc mệnh và cung nào?

Sinh năm 2003 tuổi con gì? Thuộc mệnh và cung nào?

Sinh năm 2003 tuổi con gì? Mệnh gì? Sinh năm 2003 hợp với những tuổi nào trong làm ăn? Trong văn hóa phương đông, mỗi năm sinh sẽ gắn liền với tuổi theo từng con giáp và mệnh khác nhau. Vậy người sinh năm 2003 tuổi con gì? Hợp với tuổi nào trong công việc […]

Sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp màu nào, hướng nào?

Sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp màu nào, hướng nào?

Sinh năm 2000 thuộc mệnh gì? Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn, thuộc mệnh Kim trong Bạch Lạp Kim (hay còn được gọi là vàng sáp ong). Mỗi người sinh ra đều có vận mệnh riêng và sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này. Vậy người sinh năm 2000 sẽ có cuộc sống […]

Sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với màu gì? Hợp và kỵ với những tuổi nào? Vật hộ mệnh của người sinh 1999 là gì? Phong thủy là những yếu tố giúp con người trở nên may mắn, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ […]

Tiền về như nước khi đặt bảo vật phong thủy ở đây

Tiền về như nước khi đặt bảo vật phong thủy ở đây

Trong cuộc sống, có khi chúng ta vô tình bỏ qua rất nhiều chi tiết về phong thủy. Đặc biệt, với những nơi trong nhà ẩn chứa bí mật về vận tài lộc thì có lẽ không nhiều người hay biết. Kì thực, đó là những nơi mà chúng ta phải cực kì chú ý […]

Đồi mồi – linh thú cát tường thống trị biển cả

Đồi mồi – linh thú cát tường thống trị biển cả

Bày trí phòng trẻ hợp phong thủy để con vượt vũ môn hóa rồng (ngaydacbiet.com) Đồi mồi là loài vật không mấy quen thuộc nhưng lại được xưng tụng là “hoàng kim đáy biển”, có tác dụng phong thủy cực kì tốt. Cùng tìm hiểu về loài linh thú cát tường này nhé!   Đồi […]

2 đại nguyên tắc phong thủy khi táng mộ giúp con cháu ấm no

2 đại nguyên tắc phong thủy khi táng mộ giúp con cháu ấm no

  1. Xác định huyệt vịNội dung chính1. Xác định huyệt vị2. Xác định hướng mộ   Theo phong thủy âm trạch, thế đất đẹp, cuộc đất hay là rất tốt nhưng chọn được đất đẹp mà không chọn đúng vị trí táng mộ thì cũng vô nghĩa, không có ích lợi gì, thậm chí […]

Ngày của mẹ

14 tháng 5 năm 2024

Xem thêm
Ngày của cha

17 tháng 6 năm 2024

Xem thêm
Lễ vu lan

18 tháng 8 năm 2024

Xem thêm
Tết trung thu

17 tháng 9 năm 2024

Xem thêm
Tết hạ nguyên

10 tháng 11 năm 2024

Xem thêm
Lễ tất niên

29 tháng 1 năm 2025

Xem thêm
Tết hàn thực

31 tháng 3 năm 2025

Xem thêm
Lễ phật đản

12 tháng 5 năm 2025

Xem thêm
Tết đoan ngọ

31 tháng 5 năm 2025

Xem thêm