2 đại nguyên tắc phong thủy khi táng mộ giúp con cháu ấm no

2 đại nguyên tắc phong thủy khi táng mộ giúp con cháu ấm no

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

 

1. Xác định huyệt vị

2 dai nguyen tac phong thuy khi tang mo giup con chau am no hinh anh
 
Theo phong thủy âm trạch, thế đất đẹp, cuộc đất hay là rất tốt nhưng chọn được đất đẹp mà không chọn đúng vị trí táng mộ thì cũng vô nghĩa, không có ích lợi gì, thậm chí còn gây hại. 
 
Ví dụ như nghĩa trang ở vùng bình địa, tựa lưng vào núi cao vững chắc, trái phải đều có núi hộ vệ, phía trước tầm nhìn thoáng đãng trống trải, đối diện phía xa là dáng núi thanh tú. Theo đánh giá khách quan thì thế đất này khá ổn. Nhưng đáng tiếc là mộ phần lại không được an táng ở vị trí thích hợp, lưng dựa vào lưng chừng sườn núi, phía trước là dốc thẳng xuống, xa hơn khoảng 5m là địa thế bình thường, không có điểm nhấn.
 
Huyệt vị này đã phảm phải lỗi lớn trong nguyên tắc phong thủy khi táng mộ. Minh đường nên bằng phẳng thoáng đãng nhưng tuyệt đối không được dốc xuống vì như vậy có ngụ ý là gia trạch đi xuống, ảnh hưởng tới con người và tài sản của đời sau. Ngược lại, nếu phần mộ có thể táng ở vị trí mà minh đường rộng rãi, hường lên trên thì con cháu đời sau rất có phúc.
 

2. Xác định hướng mộ

 
Phong thủy âm trạch tốt hay xấu phụ thuộc nhiều vào hoàn cảnh, thế đất, cuộc đất. Dựa vào núi, ở cạnh sông, có sơn minh thủy tú thì mới được coi là có phong thủy đúng đắn. Nhưng thế đất đẹp, cuộc đất tốt, vị trí cũng ổn mà hướng mộ xác định sai lầm thì phong thủy cũng bị ảnh hưởng vô cùng nhiều.
 
Trong phong thủy có khái niệm sơn hướng, sau lưng dựa vào là sơn, trước mặt đối diện là hướng. Âm trạch coi trọng hướng của phần mộ, cần có phía trên là sơn, phía dưới là hướng. Hướng của phần mộ được xác định bởi hướng bia mộ, bia mộ mặt chính diện quay về đâu, có lưng dựa vào đâu thì mới xác định được sơn hướng.

2 dai nguyen tac phong thuy khi tang mo giup con chau am no hinh anh
 
Để biết mộ có sơn hướng như thế nào, cần sử dụng tới la bàn phong thủy. Có 24 sơn hướng, phân chia theo bát quái, mỗi quẻ quản 3 sơn hướng. Quẻ Càn ứng với Tuất Càn Hợi, quả Khảm ứng với Nhâm Tý Quý, quẻ Cấn ứng với Sửu Cấn Dần, quẻ Chấn ứng với Giáp Mão Ất, quẻ Tốn ứng với Thìn Tốn Tị, quẻ Khôn ứng với Mùi Khôn Thân, quẻ Đoài ứng với Canh Dậu tân, quẻ Ly ứng với Bính Ngọ Đinh.
 
Nguyên tắc phong thủy khi táng mộ là phải có thế mộ vượng sơn vượng hướng, phối hợp với thủy pháp tốt thì mới là trọn vẹn. Ví dụ, thế mộ nên là Càn sơn Tốn Hướng chứ không nên là Tuất sơn Thìn hướng,… 

Xem thêm bài viết 25 thế nước trong phong thủy âm trạch để hiểu hơn về vấn đề này.

 
Phong thủy có câu “phân kim kém một đường, phú quý không gặp gỡ”, chính là nói tới tầm quan trọng của sơn hướng, kém một đường mà giàu nghèo còn khác biệt huống chi là hướng khác nhau thì vận trạch cũng sẽ có nhiều thay đổi. Vì thế, khi chọn vị trí và hướng táng mộ không thể qua loa đại khái.
 
Cuộc đất đẹp, huyệt vị chuẩn, sơn hướng vượng là ba yếu tố tạo nên phong thủy âm trạch vượng gia vượng tài, giúp con cháu đời sau được hưởng phúc ấm của tổ tiên. Ngày nay, hầu hết nghĩa trang đều có quy hoạch nhất định, việc chọn cuộc đất nhìn sông dựa núi, có long mạch, sa huyệt như hướng dẫn là rất khó. Nhưng vị trí đặt huyệt và sơn hướng của huyệt thì vẫn có thể tự quyết định được.
 
Dựa vào những gợi ý phía trên, bạn đọc có thể xác định vị trí và hướng tốt để táng mộ cho người nhà. Muốn chắc chắn hơn, hãy mời thầy phong thủy xem xét, đo đạc, tìm hướng cho chính xác.
Thái Vân

Bạn vui lòng NHẤN [Xem quà của bạn] để nhận quà miễn phí nhé.

Bài viết liên quan

Tiền về như nước khi đặt bảo vật phong thủy ở đây

Tiền về như nước khi đặt bảo vật phong thủy ở đây

Trong cuộc sống, có khi chúng ta vô tình bỏ qua rất nhiều chi tiết về phong thủy. Đặc biệt, với những nơi trong nhà ẩn chứa bí mật về vận tài lộc thì có lẽ không nhiều người hay biết. Kì thực, đó là những nơi mà chúng ta phải cực kì chú ý […]

Đồi mồi – linh thú cát tường thống trị biển cả

Đồi mồi – linh thú cát tường thống trị biển cả

Bày trí phòng trẻ hợp phong thủy để con vượt vũ môn hóa rồng (ngaydacbiet.com) Đồi mồi là loài vật không mấy quen thuộc nhưng lại được xưng tụng là “hoàng kim đáy biển”, có tác dụng phong thủy cực kì tốt. Cùng tìm hiểu về loài linh thú cát tường này nhé!   Đồi […]

Cải thiện phong thủy nhà ở nhờ treo rèm cửa chuẩn

Cải thiện phong thủy nhà ở nhờ treo rèm cửa chuẩn

Mỗi không gian sống một rèm cửa hợp phong thủy Thay rèm cửa sáng màu để sự nghiệp phất cao Cải thiện tình cảm vợ chồng nhờ sử dụng phong thủy màn ngủ (ngaydacbiet.com) Phong thủy nhà ở nhấn mạnh tác dụng của rèm cửa, không chỉ để che nắng, chắn sáng hay làm đẹp […]

Những lưu ý ai cũng dễ bỏ qua khi chuyển về nhà mới

Những lưu ý ai cũng dễ bỏ qua khi chuyển về nhà mới

(ngaydacbiet.com) – Chọn ngày tốt, dán giấy đỏ lên cửa, tẩy rửa, mang nước vào nhà, sắp xếp khu bếp trước… là những điều đơn giản nhưng gia chủ rất dễ bỏ qua.     1. “Tẩy rửa” phòng ốc   Sau khi ngôi nhà, căn hộ được hoàn thiện, việc đầu tiên là phải […]

Những bí mật thầy phong thủy luôn giữ kín không muốn ai biết

Những bí mật thầy phong thủy luôn giữ kín không muốn ai biết

Phong thủy thực tế không phải là điều gì quá xa vời vì nó cũng như là nhân quả vậy. Vì thế, cho dù bạn ở trong ngôi nhà hội tụ đầy đủ những yếu tố phong thủy nhưng tâm không lương thiện thì vẫn phải đối mặt với rủi ro, xui xẻo như thường.  […]

Tết hạ nguyên

14 tháng 11 năm 2021

Xem thêm
Lễ tất niên

1 tháng 2 năm 2022

Xem thêm
Lễ tình nhân

14 tháng 2 năm 2022

Xem thêm
Tết hàn thực

3 tháng 4 năm 2022

Xem thêm
Ngày của mẹ

13 tháng 5 năm 2022

Xem thêm
Lễ phật đản

15 tháng 5 năm 2022

Xem thêm
Tết đoan ngọ

3 tháng 6 năm 2022

Xem thêm
Ngày của cha

17 tháng 6 năm 2022

Xem thêm
Lễ vu lan

12 tháng 8 năm 2022

Xem thêm
Tết trung thu

10 tháng 9 năm 2022

Xem thêm